Ra mắt tiểu thuyết đầy ám ảnh về nạn xâm hại tình dục

Tiểu thuyết 'Yu Jin lớn Yu Jin bé' của nhà văn Hàn Quốc Lee Geum Yi đề cập trực tiếp và mạnh mẽ đến một vấn đề xã hội nhức nhối hiện nay: Nạn xâm hại tình dục, vừa được ra mắt tại nước ta.

Yu Jin lớn Yu Jin bé là câu chuyện kể về 2 cô bé, có chung một cái tên và cùng nhau trải qua một đoạn đường đời đầy ám ảnh. Lên cấp hai, tình cờ họ gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách. Giờ đây, ở lứa tuổi đầy rắc rối và phức tạp, thế giới của 2 em không chỉ giao nhau ở cái tên và vết thương xưa, mà còn là vô số những biến cố không ngờ…

Nhà văn Lee Geum Yin

Đề cập trực diện tới một chủ đề nặng nề là xâm hại trẻ em, nhưng cuốn tiểu thuyết nhỏ của Lee Geum Yi vẫn sáng bừng lên bằng lối kể sinh động, thấu hiểu, đong đầy yêu thương. Như ý nguyện của chính tác giả: “Tôi muốn nói với các em rằng Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không được từ bỏ việc yêu thương bản thân. Yêu bản thân chính là bước đầu tiên giúp chữa lành vết thương. Vì mỗi em ở lứa tuổi này đều là một sự tồn tại có ý nghĩa và đáng quý như các vì sao trên trời vậy”.

Là một trong những tiểu thuyết thiếu niên đầu tiên truyền tải sống động tâm tư tình cảm cùng những khúc mắc của lứa tuổi mới lớn ở xã hội Hàn Quốc hiện đại, Yu Jin lớn Yu Jin bé đã thu hút và giành được tình cảm yêu mến của cả lớp độc giả nhỏ tuổi lẫn các bậc phụ huynh xứ sở Kim Chi.

Bìa cuốn tiểu thuyết Yu Jin lớn Yu Jin bé

Lee Geum Yi sinh năm 1962 tại Cheongwon, tỉnh Chungcheong Bắc và lớn lên tại Seoul. Cô bắt đầu hoạt động văn chương sau khi đoạt giải Văn học của tạp chí thiếu nhi Saebeot (Bạn mới) năm 1984. Suốt hơn 30 năm sáng tác, cô đã cho xuất bản trên dưới 40 đầu sách, trong đó có nhiều tác phẩm được đưa vào sách giáo khoa Ngữ văn cấp tiểu học và trung học cũng như đứng đầu danh sách khuyên đọc của thư viện các trường.

Bảo Minh