Ra mắt series phim 'Trạng nhí'

  Báo Kinh Tế Đô Thị
  21 liên quanGốc

  Tối 10/11, đạo diễn Nguyễn Love thông báo trình làng series phim 'Trạng nhí' dự kiến dài 150 tập được thực hiện dưới hình thức phim ngắn, tái hiện lại những điển tích gắn với các thần đồng nhỏ tuổi được dân gian lưu truyền và kể lại.

  Mặc dù đây là bộ phim hướng đến khán giả thiếu nhi nhưng đã thu hút được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSND Quốc Anh, NSND Trần Nhượng, NSƯT Minh Tuấn, NSƯT Tiến Mộc, NSƯT Ngọc Tản, NSƯT Đới Quân… cùng các HotTiktoker - Sơn Đần, Trang Nami (Lưu Huyền Trang)...

  Dàn diễn viên tham gia phim "Trạng Nhí" tại buổi họp báo. Ảnh: Hoài Nam

  Dàn diễn viên tham gia phim "Trạng Nhí" tại buổi họp báo. Ảnh: Hoài Nam

  Sau nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, đạo diễn Nguyễn Love và Ekip đã lựa ra được 3 sao nhí đình đám đóng chính trong series phim này là Lục Thế Đạt (vai bé Sửu), Muối Dubai (vai bé Muối) và Bảo Linh (vai bé Na). Bên cạnh đó còn có bé Tâm Anh, bé Quỳnh Anh Ziin (Sóc), bé Lucky, bé Đỗ Phúc Nguyên, bé Khánh Ngân, bé Thiên Lạc, bé An An… và nhiều diễn viên nhí khác.

  Tại buổi họp báo, đạo diễn Nguyễn Love thông tin, mỗi tập là một câu chuyện, mỗi câu chuyện hoặc cũ - hoặc mới, hoặc bi - hoặc hài… nhưng ẩn sau những nụ cười sảng khoái, khán giả vẫn thấy được những bài học ý nghĩa, lòng trắc ẩn và thông điệp nhân văn, giúp trẻ phân biệt được thiện - ác, tốt - xấu một cách nhẹ nhàng, gần gũi.

  Ngoài ra, trong phim còn lồng ghép những trò chơi dân gian như kéo co, đánh khăng, đánh đáo, ô ăn quan...

  Khi xem phim, khán giả lớn tuổi sẽ được ôn lại những trò chơi xưa, trẻ em thời nay cũng sẽ biết thêm và học thêm những trò chơi bổ ích và thú vị. Đảm nhận vai Phú Ông trong phim, NSND Quốc Anh cho hay, tôi nhận lời tham gia “Trạng nhí” vì đây là bộ phim hướng các cháu thuộc thế hệ trẻ về những câu chuyện dân gian và tôi thấy điều đó rất hay, rất cần thiết. Với vai diễn này, tôi muốn các cháu hiểu rằng từ xa xưa đã có người tốt kẻ xấu và muốn các cháu phân biệt được rõ ràng cái tốt, cái xấu.

  Poster quảng bá phim Trạng Nhí. Ảnh: Hoài Nam

  Poster quảng bá phim Trạng Nhí. Ảnh: Hoài Nam

  Trong khi đó, NSND Trần Nhượng cho rằng đây là dự án phim rất có ý nghĩa, rất hay không chỉ với trẻ em thời nay mà còn với cả thế hệ phụ huynh. Nó nhắc nhở các bậc phụ huynh cần phải quan tâm, chăm sóc tốt hơn nữa con em mình để các cháu có thể vừa phát triển tài năng mà vẫn giữ được nề nếp, gia phong trong gia đình. Thông qua vai thầy đồ, tôi muốn gửi một thông điệp, có nhiều phương pháp để dạy dỗ con trẻ. Ngày xưa thầy đồ thường rất nghiêm khắc, có lúc dùng roi mây, thước kẻ đánh các trò khi các trò hư, không thuộc bài, lười học… Nhưng thời nay đã khác.

  “Song trên tất cả, thầy vẫn là người luôn dạy bảo, uốn nắn cho các con từ lúc còn trẻ thơ như tờ giấy trắng và luôn mong các con trở thành người có ích cho xã hội, cho gia đình” - NSND Trần Nhượng nói.

  Bộ phim “Trạng nhí” dự kiến sẽ chính thức được công chiếu trên VTVCab trong tháng 11/2022.

  Lê Nam

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/ra-mat-series-phim-trang-nhi.html