Ra mắt sách 'Xung và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm'

Sáng 7/12/2019, tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hà Nội sẽ diễn ra buổi giao lưu ra mắt sách 'Xung và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm'. Chương trình mở cửa miễn phí dành cho các bạn nhỏ từ 6 tuổi trở lên.

Sáng 7/12, giao lưu ra mắt sách "Xung và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm.

Nhân dịp năm chéo hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga (2019 - 2020) và hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Liên bang Nga (1950 - 2020), Nhà xuất bản Kim Đồng trân trọng ra mắt cuốn sách tranh đặc biệt "Xung Và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm" của hai tác giả người Nga Vitali Bianki và Vladimir Sevchenko.

Cuốn sách tranh được lấy cảm hứng sáng tác từ câu chuyện có thật về hành trình từ nước Việt đến nước Nga của hai con voi Xung và Cung.

Năm 1954, hai con voi lên đường đến Liên Xô như một món quà của tình hữu nghị, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ Việt Nam tặng thiếu nhi và nhân dân thành phố Leningrad (nay là Saint Petersburg).

Hơn 60 năm sau, cuốn sách "Xung Và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm" lần đầu tiên được dịch ra tiếng Việt và giới thiệu đến độc giả Việt Nam.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp cùng Câu lạc bộ Đọc Sách Cùng Con tổ chức chương trình "Giao lưu ra mắt sách Xung Và Cung - Đôi bạn voi dũng cảm" với sự tham dự của bà Nikolskaia Galina Vladimirovna con gái họa sĩ Vladimir Sevchenko cùng các em thiếu nhi Việt Nam.

THANH HÒA

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/ra-mat-sach-xung-va-cung-doi-ban-voi-dung-cam-20191203162306216.htm