Ra mắt sách: 'Phạm Song - Cuộc đời và sự nghiệp'

Nhân kỷ niệm 85 năm sinh và 5 năm ngày mất Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư - Viện sĩ Phạm Song (23/11/1931 - 8/11/2011), Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế (nhiệm kỳ 1988-1992), Nguyên chủ tịch Hội Kế hoạch hóa Gia đình Việt Nam (nhiệm kỳ 1999 – 2004), Bộ Y tế đã cho ra mắt tác phẩm “Phạm Song - Cuộc đời và sự nghiệp”.

Giáo sư - Viện sĩ Phạm Song là một trong số chuyên gia y học hàng đầu của nước ta, suốt đời say mê làm việc với sự nhiệt tình và đầy tâm huyết vì sứ mệnh vinh quang của người thầy thuốc cho tới ngày cuối cùng của cuộc đời. GS.VS. Phạm Song là một cán bộ mẫn cán, một đảng viên ưu tú - một trái tim nhân hậu, một trí tuệ bác học đã phấn đấu quên mình cho sự nghiệp khoa học và y tế nước nhà. Cuộc đời ông đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, làm rạng rỡ nền y học nước nhà trước bạn bè thế giới.

Ra mắt sách: 'Phạm Song - Cuộc đời và sự nghiệp' - Ảnh 1

Lễ ra mắt sách: “Phạm Song - Cuộc đời và sự nghiệp”

Cuốn sách “Phạm Song - Cuộc đời và sự nghiệp” có gần 300 trang giới thiệu một số bài viết trích trong số hơn 900 bài viết của TTND.VS.Phạm Song với đủ mọi lĩnh vực đề tài, thể hiện tầm vóc của vị giáo sư có đầy đủ tri thức khoa học và vốn sống thực tế. Sách cũng dành gần 300 trang giới thiệu những bài viết của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành y tế; của đồng nghiệp, nhà báo, bạn bè, học trò và những người thân của gia đình để tưởng nhớ và tri ân GS.VS. Phạm Song.

Ra mắt sách: 'Phạm Song - Cuộc đời và sự nghiệp' - Ảnh 2

Cuốn sách “Phạm Song - Cuộc đời và sự nghiệp

PGS.BS.Tô Thanh Hương – vợ của TTND.GS.VS. Phạm Song cũng đã viết cuối cuốn sách: “Anh Song thường miệt mài trong phòng làm việc, đọc, ghi chép, đánh máy… Làm việc hết sức tập trung, hàng ngày, sau khi ăn cơm tối, anh làm việc đến 11 giờ đêm, kể cả ngày nghỉ… Anh không cần gì cho riêng mình, mà chỉ cầu được làm việc, một ước nguyện rất giản dị là được làm việc đến hơi thở cuối cùng”.

Ra mắt sách: 'Phạm Song - Cuộc đời và sự nghiệp' - Ảnh 3

Cuốn sách “Phạm Song - Cuộc đời và sự nghiệp gồm nhiều hình ảnh tư liệu quý về cuộc đời của TTND.VS.Phạm Song

Trong lời tựa của cuốn sách, Chủ biên, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến đã viết: “Trong cả cuộc đời sự nghiệp của mình, lúc nào ông cũng là người “lo trước cái lo của dân, vui sau cái vui của dân”. Ông xây dựng mỗi đề án là kéo theo một tổ chức chuyển động, nhiều đề án của ông đã làm thay đổi không chỉ về lượng mà cả về chất ngành y tế. Bộ Y tế và nền khoa học y dược Việt Nam hôm nay có thể đứng ngang tầm với thế giới có một phần đóng góp quan trọng của TTND.GS.VS. Phạm Song.

Ra mắt sách: 'Phạm Song - Cuộc đời và sự nghiệp' - Ảnh 4

Sách dày 696 trang khổ sách 16 x 24cm

Sách dày 696 trang khổ sách 16 x 24cm được xuất bản nhân kỷ niệm 85 năm sinh và 5 năm ngày mất Thầy thuốc Nhân dân, Giáo sư - Viện sĩ Phạm Song (23/11/1931 - 8/11/2011). Bộ trưởng Bộ Y tế, TTND.PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến là chủ biên và viết lời tựa cho sách.

Thanh Hiền