Ra mắt sách 'Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái'

Đôi điều về cuốn sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” “Tình nhân & những truyện khác” - hóa giải một hiện tượng của tình yêu

Ngày 15/10, tại Hà Nội, tác giả sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” đã có buổi giao lưu cùng độc giả gần xa.

Ra mắt sách 'Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái' - Ảnh 1

Tại đây, tác giả đã tâm sự với độc giả về quá trình thai nghén, sáng tác và ra đời sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái”. Tác giả trải lòng mình về những câu chuyện ám ảnh và lý do viết sách: “Tôi không kỳ vọng độc giả sẽ yêu thích toàn bộ những câu chuyện của mình, mà tôi chỉ hy vọng độc giả sẽ thích một phần nhỏ trong cuốn sách, đó là niềm vui lớn rồi. Nói như nghệ sỹ Đào Anh Khánh: Tôi vẫn cứ múa, cứ hát, cứ thể hiện nghệ thuật theo cách của tôi, dù cho ai đó xem chuyện ấy là kỳ quái hay chẳng được nhiều người ủng hộ. Chỉ cần có 2 người cổ vũ là đủ cho tôi muốn biểu diễn”.

Tại buổi giao lưu, nhiều độc giả cho biết, ban đầu chỉ biết sách “Tình nhân & Những truyện khác” qua những trích đoạn trên mạng xã hội, rồi tò mò muốn đọc toàn bộ cuốn sách xem tác giả nói về "Tình nhân" ra sao và đã thực sự yêu thích khi đọc toàn bộ tác phẩm. Rồi đến cuốn sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” cũng vậy, tác giả hay trích dẫn đoạn lên facebook và bằng cách đó, chị đã cuốn hút độc giả của mình.

Lâm An, một độc giả nam cho biết: “Tôi rất tò mò vì tác giả nữ viết về đàn ông. Sau này khi theo dõi lâu tác giả trên mạng xã hội thì càng tò mò hơn. Vừa rồi được trò chuyện với tác giả mới hay là tác giả đã trải qua nhiều kinh nghiệm, bài học tích lũy mới viết ra được những đúc kết trong cuốn sách này. Nói chung tôi rất hứng thú muốn biết sâu hơn về nội dung này".

Nghệ sỹ Đào Anh Khánh nhận xét: “Tôi rất ngại đọc những câu chuyện dài lê thê. Có thể do thời gian hạn hẹp nên rất thích đọc những truyện kiểu như cuốn sách này. Nó làm tôi chú ý ngay từ câu đầu. Tôi cũng đã đọc cuốn sách trước của tác giả, rất thích cách phân tích tâm lý nhân vật. Cách viết hay ở chỗ, xoáy vào nội tâm để lý giải về hành động. Nói chung rất thú vị…”.

Buổi giao lưu diễn ra trong bầu không khí vô cùng thân thiết, ấm cúng mà chan hòa. Tác giả cho biết “chắc tôi cũng giống như nhiều tác giả khác, đó là viết sách để “cứu rỗi linh hồn”, cho vơi nhẹ những phiền muộn bắt gặp trong cuộc đời”. Chính vì thế, chị cho rằng không nhất thiết phải trở thành nhà văn theo đúng quy trình nào đó. Độc giả chính là người phê bình nghiêm khắc nhất đối với người viết sách nên trong buổi giao lưu chỉ có độc giả thực sự và tác giả mà thôi.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi giao lưu nói trên:

Ra mắt sách 'Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái' - Ảnh 2

Ra mắt sách 'Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái' - Ảnh 3

Ra mắt sách 'Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái' - Ảnh 4

Ra mắt sách 'Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái' - Ảnh 5

Ra mắt sách 'Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái' - Ảnh 6

PV