Ra mắt phim ngắn về văn hóa Việt của các nhà làm phim trẻ Anh Quốc

Ngày 15/9, không gian nghệ thuật Manzi tại Hà Nội sẽ giới thiệu phim ngắn song ngữ Anh-Việt đầy xúc động, sâu sắc và đan cài nhiều câu chuyện trải dài các thế hệ.

Looking For You - Tìm Hiểu là phim ngắn nói về mối quan hệ mẫu tử của văn hóa Việt. Cụ thể là câu chuyện giữa mẹ và con gái, được soi chiếu thông qua những đoạn đối thoại, tự thuật hết sức cá nhân, chân thật.

Sự kiện thuộc chương trình nghệ thuật của Manzi được bảo trợ bởi Viện Goethe tại Hà Nội. (Nguồn: BTC)

Sự kiện thuộc chương trình nghệ thuật của Manzi được bảo trợ bởi Viện Goethe tại Hà Nội. (Nguồn: BTC)

Với bối cảnh như một ẩn dụ đậm chất điện ảnh, phim khơi gợi một chốn thiêng nơi những trao đổi được mở ra tự nhiên và từ đáy lòng: từ chuyện làm sao sống sót nơi xứ người, những nỗi hổ thẹn, sự hy sinh cho tới các món ăn - thứ ngôn ngữ đặc biệt của tình mẫu tử.

Phim mời gọi khán giả cùng tham gia vào câu chuyện, thông qua sử dụng kỹ thuật ‘nghe- diễn’ độc đáo: diễn viên đeo tai nghe, nghe phần lời kể được thu thập của các nhân vật còn sống rồi diễn lại nguyên văn.

Các câu chuyện làm nên chất liệu chính của phim dựa vào các phỏng vấn thực tế do tác giả Anna Nguyen và Kristine Landon Smith cùng các nghiên cứu viên cộng sự tại Hà Nội, London, Manchester và Sydney thực hiện.

Từng câu chuyện cụ thể của từng cặp mẹ - con gái với bối cảnh xuất thân và hoàn cảnh sống khác nhau sẽ bộc lộ dần chủ đề phổ quát của bộ phim.

Lê An

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ra-mat-phim-ngan-ve-van-hoa-viet-cua-cac-nha-lam-phim-tre-anh-quoc-197799.html