Ra mắt nền tảng ứng dụng di động doanh nghiệp OutSystems 10

Ngày 5/10/2016, hãng OutSystems chính thức công bố OutSystems 10, nền tảng triển khai ứng dụng trang bị nhiều tính năng nâng cao dành cho các ứng dụng di động doanh nghiệp.

Với OutSystems 10, các nhà phát triển ứng dụng giờ đây có thể tự viết được ứng dụng bảo mật với khả năng mở rộng mà trước đây chỉ có những kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp cao mới làm được.

OutSystems 10 giúp giải quyết hai vấn đề lớn mà doanh nghiệp đang đối mặt trong chiến lược ứng dụng di động, đó là: Nhu cầu cạnh tranh không ngừng để cho ra thị trường các giải pháp di động mới, và sự khan hiếm các kỹ năng phát triển di động cần thiết giúp xây dựng các ứng dụng đa nền tảng ở cấp độ doanh nghiệp.

Phiên bản mới nhất lần này của OutSystems giúp mở rộng khả năng phát triển ứng dụng chuyên sâu của nền tảng dành cho môi trường tại doanh nghiệp (on-premise) và trên điện toán đám mây.

OutSystems 10 giúp giải quyết hai vấn đề lớn mà doanh nghiệp đang đối mặt trong chiến lược ứng dụng di động. Ảnh: Internet.

OutSystems 10 có tới 7 tính năng mới giúp tăng tốc thời gian xây dựng ứng dụng di động đầy đủ chức năng dành cho doanh nghiệp, gồm: Khả năng kéo và thả trực quan tất cả các cấu phần của ứng dụng di động như giao diện người dùng…; Xây dựng mã nguồn duy nhất theo cơ chế WORA (Viết một lần – thực thi khắp nơi) có thể triển khai trên các nền tảng iOS và Android; Tạo ra các trải nghiệm người dùng hiệu năng cao có thời gian đáp ứng nhanh dưới 80 milligiây; Tích hợp các cảm biến và khả năng tương thích thiết bị gốc mà không phải viết mã nguồn đối với camera, ID cảm ứng, chuyển động…; Xây dựng các trải nghiệm offline trên thiết bị mà không phải lo lắng về những hệ thống lớp dưới; Đơn giản hóa quá trình triển khai với các tính năng tiết kiệm thời gian như kiểm thử ứng dụng thường xuyên trên bất cứ thiết bị nào, ứng dụng đóng gói dành cho kho ứng dụng (app store) chỉ bằng một nhấp chuột, và tự động cập nhật ứng dụng qua mạng; Giảm tình trạng ùn ứ trong phát triển ứng dụng di động (các nhà phát triển ứng dụng có thể phát triển ứng dụng từ không có gì tới khi hoạt động hiệu quả ở mức cao chỉ trong vài tuần).

Goncalo Borrega, Trưởng Bộ phận Quản lý sản phẩm của OutSystems, cho biết: "Với các tính năng tiết kiệm thời gian, chúng tôi có thể loại bỏ những vấn đề đau đầu nhất thường gây khó khăn cho nhóm phát triển ứng dụng. Giờ đây, những việc như bổ sung khả năng offline bảo mật, logic thiết bị hoặc thêm cảm biến cho ứng dụng có thể dễ dàng thực hiện chỉ bằng một vài nhấp chuột".

Xuân Bách

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook