Ra mắt Hiệp hội Kế toán quốc tế (AIA) tại Việt Nam

GD&TĐ - Lễ ra mắt Hiệp hội Kế toán quốc tế (AIA) tại Việt Nam đã diễn ra long trọng tại Hà Nội chiều nay (20/10).

Ra mắt Hiệp hội Kế toán quốc tế (AIA) tại Việt Nam - Ảnh 1

Dự buổi lễ có ông Lord Puttnam - Đặc phái viên thương mại và văn hóa của Thủ tướng Anh tại ViệtNam; ông Giles Lever - Đại sứ Anh tại Việt Nam; ông Richard R.C. Shih - Trưởng đại diện văn phòng kinh tế văn hóa Đài bắc tại Việt Nam; ông Ye Jian De - Hội trưởng hội thương gia Đài loan tại HàNội; ông Phạm Sỹ Danh - Chủ tịch Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam và bà Sharon Gorman - Giám đốc phát triển toàn cầu AIA.

Bà Vicky Mai - Chuyên viên giám sát chương trình AIA Việt Nam – cho biết: AIA là một tổ chức kế toán viên chuyên nghiệp trên toàn cầu được chính phủ Anh công nhận, với lịch sử hơn 85 năm hoạt động.

Chứng chỉ AIA được công nhận tại châu Âu (EU), châu Á, Mỹ và nhiều quốc gia và khu vực, với thành viên trên khắp thế giới.

Với mạng lưới phủ khắp 85 quốc gia trên thế giới, số lượng hội viên của AIA không ngừng tăng lên và hiện con số là hơn 150 nghìn người. Giữa các hội viên và tổng bộ AIA luôn có sự chia sẻ thông tin qua lại, giúp tăng thêm trao đổi về học thuật và chuyên ngành. Từ đó, đảm bảo chất lượng giảng dạy và phục vụ của AIA đạt được tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu không ngừng đổi mới và toàn cầu hóa của kế toán chuyên nghiệp.

Tại lễ ra mắt, đại diện AIA tại Việt Nam cũng chia sẻ những khóa học bao gồm kiến thức chung nhiều lĩnh vực như tài chính, kế toán, ngân hàng, nhân sự, marketing, quản trị, các tình huống. Đây được coi như là khóa học MBA về kế toán tài chính.

Học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ kiểm toán quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia chương trình chuyển tiếp học thạc sĩ tại Úc hoặc Vương quốc Anh. Điều đáng chú ý là học viên có thể học và thi lấy chứng chỉ ngay tại Việt Nam, giúp tiết kiệm được chi phí.

Tại buổi lễ, AIA cũng giới thiệu 2 đối tác tổ chức đào tạo của mình tại Việt Nam là Trường ĐH Thành Đô và Trường ĐH Thành Tây.