Ra mắt Hiệp Hội hóa chất nông nghiệp TP Hà Nội

Sau một thời gian chuẩn bị, sáng 6/10, Hiệp Hội hóa chất nông nghiệp TP Hà Nội (Hacas) chính thức làm lễ ra mắt. Hiệp hội được thành lập bằng Quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội và được UBND TP Hà Nội phê chuẩn Điều lệ hoạt động.

Ra mắt Hiệp Hội hóa chất nông nghiệp TP Hà Nội - Ảnh 1

Đại diện UBND TP Hà Nội trao Quyết định thành lập Hiệp Hội hóa chất nông nghiệp TP Hà Nội cho BCH Hiệp hội

Ông Đàm Quang Thắng, Chủ tịch Hiệp Hội hóa chất nông nghiệp Hà Nội cho biết, Hacas là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực SXKD thuốc BVTV, phân bón và hóa chất trong danh mục được phép lưu hành để phục vụ trồng trọt, tự nguyện thành lập nhằm tập hợp, động viên và giúp đỡ các hội viên tham gia các hoạt động nghiên cứu công nghệ, SXKD, dịch vụ về thuốc BVTV, phân bón và các hóa chất.

Hội cũng đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên trong việc SXKD thuốc BVTV, phân bón và các hóa chất trong danh mục được phép lưu hành.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Đại Ngọc, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TP Hà Nội, cho biết, TP hiện có 1.900 cửa hàng kinh doanh VTNN, trong đó có 1.300 cửa hàng kinh doanh thuốc BVTV nằm trong các ngõ xóm, có nhiều cơ sở không đáp ứng đầy đủ yêu cầu của sản xuất, vi phạm quy định của nhà nước. Quá trình SXNN có biểu hiện lạm dụng hóa chất. Một trong những căn nguyên là do kém hiểu biết của người sử dụng và vai trò quản lý nhà nước chưa được phát huy.

Tại lễ ra mắt, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp VN đã trao quyết định hội viên chính thức VCCI cho Hacas.

Để đồng hành, gắn kết vai trò của Hội, Hacas cũng đã ký kết thỏa thuận về mặt pháp lý với Cty Luật hợp danh Bross và cộng sự, ký kết hỗ trợ giải pháp tài chính với ngân hàng Sacombank và ký kết bảo trợ truyền thông với cơ quan báo chí.