Ra mắt dòng ‘Sách tranh không lời’

Sáng 7/10, tại Hà Nội, NXB Kim Đồng cho ra mắt dòng “Sách tranh không lời” dành cho lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học với 4 tác phẩm mở đầu gồm: Cuộc phiêu lưu của Cún Polo, Bánh gato đâu nhỉ? Bí mật trong tay nải và Bông hoa bên vệ đường.

Ra mắt dòng ‘Sách tranh không lời’ - Ảnh 1

Bìa 4 cuốn sách thuộc dòng “Sách tranh không lời” của NXB Kim Đồng.

Sách tranh không lời là một dạng sách rất đặc biệt, chỉ có tranh và tranh giúp các bé tự phát huy trí tưởng tượng thông qua việc khám phá những bức tranh.

Trong đó, “Cuộc phiêu lưu của Cún Polo” kể về hành trình của chú Cún Polo từ lúc bước chân ra khỏi nhà với nhiều điều bất ngờ. Cún Polo sẽ lên trời, xuống biển, rồi lặn xuống tận đáy đại dương, lên hoang đảo, lên cả vũ trụ… ở đâu chú cũng gặp những điều kì lạ và những người bạn dễ thương. Cún Polo giống như mỗi bạn nhỏ luôn ngỡ ngàng trước muôn vẻ muôn hình của cuộc sống xung quanh.

“Bánh ga tô đâu nhỉ?”, “Bí mật trong tay nải” là hai câu chuyện xoay quanh hành trình truy tìm chiếc bánh ga tô bị “mất tích”. Bánh ga tô nằm ở vị trí nào trong tranh? Ai đang giữ chiếc bánh? Ai là người tốt? Ai là kẻ xấu? Các con vật thể hiện tình bạn như thế nào? Kẻ ác bị trừng phạt ra sao?... Tất cả đều tùy thuộc vào sự sáng tạo, cá tính, tâm trạng và trí tưởng tượng phong phú của của các bạn đọc nhỏ tuổi. “Bí mật trong tay nải” đoạt giải Golden Owl Prize, “Bánh ga tô đâu nhỉ” đoạt giải bạc sách tranh của Hà Lan.

“Những bông hoa bên vệ đường” kể câu chuyện giản dị về cuộc sống. Trên đường về nhà cùng ông bố lỡ đễnh, một cô bé cặm cụi hái những đóa hoa dại mọc trong những góc phố, giữa từng kẽ gạch… Mỗi bông hoa sau đó đều trở thành một món quà; và dù có được nhìn nhận hay không, chúng vẫn có sức mạnh biến đổi cả người tặng lẫn người nhận. Cuốn sách này giành được giải thưởng Governor General”s Award danh giá của Canada.

Thành Trung