Ra mắt cuốn sách “Học để thay đổi thế giới”

Ngày 8/10, tại đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, công ty Thái Hà Books đã tổ chức chương trình giao lưu ra mắt cuốn sách “Học để thay đổi thế giới – Nhật ký 300 ngày ở Harvard” của tác giả Trương Phạm Hoài Chung.

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên muốn đi du học tại nước ngoài và chủ yếu đến các nước như Mỹ, Canada, Anh, Australia… để học hỏi, tiếp thu nền giáo dục hiện đại tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để thực hiện được điều đó, dù có đủ điều kiện các bạn vẫn còn gặp phải những khó khăn trong quá trình hiện thực hóa nó. Khi đi du học, các bạn cần trang bị những kiến thức như thế nào, bao nhiêu…? Chẳng hạn như, một học sinh điển hình của Mỹ được trang bị những gì trước khi bước vào đại học? Môi trường giáo dục Mỹ đang theo những xu hướng nào? Bài học gì Việt Nam có thể áp dụng ngay để tạo niềm tin cho phụ huynh?

Tất cả những câu trả lời này sẽ có trong cuốn sách “300 ngày ở Harvard: Học để thay đổi thế giới" của tác giả thạc sĩ giáo dục Trương Phạm Hoài Chung. Cuốn sách được ra đời trong thời gian anh du học ở Harvard, thời gian này, luôn thôi thúc anh viết ra những suy nghĩ và quan sát của mình khi theo học ở ngôi trường nổi tiếng này.

Người đọc sẽ có một trải nghiệm thú vị khi đọc cuốn sách "Học để thay đổi thế giới" của Hoài Chung (ảnh chụp tác giả tại trường Đại học Harvard).

Nội dung quyển sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ sau 300 ngày tác giả học hỏi và lang thang đến mọi ngóc ngách của Harvard. Đây là chia sẻ hằng ngày trên Facebook vì thế nó chỉ là những ý tưởng lóe lên trong đầu của tác giả. Ý tưởng đó có thể là những công cụ mới giúp cho học sinh, sinh viên Việt Nam tự học kiến thức và kỹ năng mà một bạn người Mỹ đồng trang lứa đang được trang bị. Hay ý tưởng đó có thể là những mẹo vặt để phụ huynh định hướng tốt hơn cho con mình để theo kịp xu hướng tuyển sinh đại học Mỹ. Ý tưởng đó có thể là những triết lý hay đột phá trong giáo dục dẫn đến một nền giáo dục chất lượng cao cho mọi trẻ em ở một khu vực nào đó.

Bên cạnh những bài học trong lớp từ giáo sư và đồng môn Harvard, anh còn tường thuật lại những câu chuyện về cuộc sống sinh viên xa nhà và cách chống trầm cảm, về ước mơ hoài bão của cộng đồng du học sinh Việt, về những thử thách và cơ hội đối với giới trẻ trong thế kỷ 21...

Quyển sách không đưa ra câu trả lời cụ thể mà gợi mở những ý tưởng đang thịnh hành ở Mỹ để người đọc tò mò và tìm hiểu thêm bằng cách khác nhau. Tựa đề quyển sách là khẩu hiệu của trường giáo dục Harvard, với ý nghĩa đơn giản là không có điểm dừng cho quá trình cải thiện thế giới mình đang sống và việc tự học hỏi chính là chìa khóa mở ra cánh cửa đổi mới “Học để thay đổi thế giới”.

Hoàng Tuyết