Ra mắt 'Con gái Bà Triệu thế kỷ 21'

“Con gái Bà Triệu thế kỷ 21” - Chuyện những người phụ nữ Việt Nam ghi dấu ấn là cuốn sách được viết bởi hai tác giả người Việt Nam (Đỗ Thùy Dương) và người Áo (Irene Ohler).

Ra mắt 'Con gái Bà Triệu thế kỷ 21' - Ảnh 1

"Con gái Bà Triệu thế kỷ 21" phác họa về 20 nhân vật nữ với những dấu ấn riêng biệt, độc đáo và giới thiệu những cách thức khác nhau để chứng tỏ tính lãnh đạo của giới nữ Việt Nam: có thể thông qua việc dẫn dắt một công ty lớn, hoặc sáng lập một doanh nghiệp, hoặc sống với tài năng của một nghệ sĩ. Trong đó có những nhân vật tiêu biểu như: Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Tôn Nữ Thị Ninh, nhà thiết kế Minh Hạnh, ca sĩ Mỹ Linh, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan…

Những câu chuyện được kể với mục tiêu đem hứng khởi sâu sắc tới cho bạn đọc về những khả năng có thể trong cuộc sống. Với hai cách nhìn vừa kết hợp giữa phương Đông và phương Tây, vừa là người dẫn dắt vừa là người khơi mở, hai tác giả đã kể lại câu chuyện của những người phụ nữ Việt Nam giúp tất cả chúng ta suy ngẫm về cuộc sống và nhìn nó dưới một góc độ khác; để truyền cảm hứng cho chúng ta sống với mục tiêu của mình và biến những giấc mơ của mình thành hành động.

Cuốn sách có hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh do NXB Phụ nữ phát hành tháng 10/2016.