Ra mắt chi nhánh ngân hàng Nonghyup Hà Nội

Ngân hàng Hàn Quốc Nonghyup vừa chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép thành lập chi nhánh tại Hà Nội. Với kinh nghiệm và năng lực được tích lũy hơn 50 năm qua, Ngân hàng Nonghyup sẽ tham gia thị trường tài chính Việt Nam.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Lee Woo Sik, Tổng giám đốc Ngân hàng Nonghyup - chi nhánh Hà Nội cho biết: Việc mở chi nhánh này không chỉ hỗ trợ nguồn tài chính cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam mà còn đóng góp vào sự phát triển ngành tài chính của hai nước thông qua các dự án hợp tác liên ngân hàng. Ngân hàng NongHyup - chi nhánh Hà Nội cũng sẽ phát huy thế mạnh về lĩnh vực tài chính nông nghiệp, nhằm đóng góp vào sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam.

Ra mắt chi nhánh ngân hàng Nonghyup Hà Nội - Ảnh 1

Ngân hàng NongHyup Hàn Quốc là thành viên của Tập đoàn tài chính NongHyup trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Nông Nghiệp Quốc gia (NACF), được thành lập năm 1961 bằng 100% nguồn vốn góp của nông dân và nhân dân địa phương. Là một cánh tay đắc lực của chính phủ, Ngân hàng NongHyup hoạt động kinh doanh với mục đích đáp ứng nhu cầu tài chính của người nông dân và các hợp tác xã thành viên, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của nền nông nghiệp và sự phát triển kinh tế chung của Hàn Quốc. Hiện, NongHyup là ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng lớn nhất tại Hàn Quốc.

Từ năm 2013, Ngân hàng NongHyup đã hợp tác với Báo Tin Tức để cung cấp file PDF báo hàng ngày cho ngân hàng NongHyup tại Hàn Quốc để in ấn, phát hành báo tại các chi nhánh khắp Hàn Quốc nhằm phục vụ nhu cầu đọc báo của người Việt xa quê hương tại Hàn Quốc. Báo Tin Tức cũng trở thành một mục chính trên trang chủ Báo Nongmin (Nông dân) - một trong 4 tờ báo lớn nhất của Hàn Quốc để phục vụ bà con Việt Kiều.

Ngân hàng NongHyup cũng đã thiết lập mối quan hợp tác với các tổ chức kinh tế xã hội tại Việt Nam. Ngày 25/3/2013, Ngân hàng NongHyup và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác chung. Đây là một sự kiện có ý nghĩa, tạo điều kiện thuận lợi cho hai ngân hàng có nhiều nét tương đồng về hoạt động, tổ chức có thể tương trợ lẫn nhau về mặt chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính nông nghiệp.

Minh Phương