Ra mắt Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN

Tối 17/3 tại TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN đã chính thức ra mắt trước sự chứng kiến của đại diện đại sứ quán một số nước ASEAN tại Việt Nam

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ hoạt động kết nối cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam với các nước ASEAN do Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Sự kiện có sự tham gia của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự các nước: Indonesia, Lào, Malaysia và chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp Singapore, Thái Lan, Malaysia, Lào và Campuchia cùng nhiều doanh nhân Việt Nam và ASEAN.

Ông Agustavinano Sofian, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại TP Hồ Chí Minh cho biết, năm nay 2023, Indonesia đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN. Indonesia muốn chứng kiến một ASEAN kiên cường và trở thành thước đo cho sự hợp tác góp phần vào hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN chính thức ra mắt

Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN chính thức ra mắt

Năm vấn đề hợp tác ưu tiên sẽ được nhấn mạnh trong vai trò Chủ tịch ASEAN-BAC của Indonesia: Chuyển đổi kỹ thuật số, phát triển bền vững, an ninh lương thực, khả năng phục hồi sức khỏe và tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư.

Indonesia và Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố nền kinh tế của khu vực. “Indonesia sẽ tiếp tục đầu tư và hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với tư cách là đối tác chiến lược” - ông Agustavinano Sofian nhấn mạnh.

TS.Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh (HUBA) khẳng định, “Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng luôn có các doanh nghiệp năng động, sáng tạo. Chúng tôi sẵn sàng và mong muốn được kết nối, hợp tác cùng có lợi với các doanh nghiệp các nước ASEAN để phát triển kinh tế tại Việt Nam và khu vực”.

Trong chương trình kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với các nước ASEAN, Hội hữu nghị Việt Nam-Đông Nam Á TP Hồ Chí Minh đã trao quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN (VAHC) với các thành viên gồm: Ông Lê Ngọc Ánh Minh - Chủ tịch; ông Hồ Mạnh Dũng - Phó chủ tịch và ông Hồ Quang Minh - Tổng thư ký.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Ngọc Ánh Minh- Chủ tịch Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN cho biết: “Câu lạc bộ thành lập nhằm tạo một sân chơi thể thức cho các nhà hoạch định chính sách, nhà khoa học, nghiên cứu, nhà phát triển dự án, nhà đầu tư tài chính, tài trợ chống biến đổi khí hậu, nhà công nghệ, nhà thầu, giới truyền thông để hình thành một cộng đồng hydrogen của Việt Nam và khu vực ASEAN mang tính sáng tạo cao.

Ông Lê Ngọc Ánh Minh (trái) phát biểu tại sự kiện ra mắt Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN

Ông Lê Ngọc Ánh Minh (trái) phát biểu tại sự kiện ra mắt Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN

"Thông qua Câu lạc bộ Hydrogen Việt Nam ASEAN, các thành viên, các cơ quan chính phủ và phi chính phủ, các nhà vận động năng lượng hydrogen, các nhà công nghệ và đầu tư, các nhà thầu có thể gặp gỡ và chuyển nhận tài nguyên về nhân lực, quỹ đất, công nghệ, tài chính, xây dựng, cung ứng, tiêu thụ hydrogen ở Việt Nam và khu vực ASEAN” - ông Lê Ngọc Ánh Minh chia sẻ.

Hội hữu nghị Việt Nam-Đông Nam Á TP Hồ Chí Minh cũng đã trao bản ký kết hợp tác doanh nghiệp Việt Nam và Đại học Surabaya, Indonesia và trao quyết định Phó chủ tịch, Tổng thư ký và Phó tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á (VAFA).

Thu Hường

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/ra-mat-cau-lac-bo-hydrogen-viet-nam-asean-246844.html