Ra mắt Bugatti Chiron Super Sport Hommage T50S giá 94 tỷ đồng

Bugatti vừa ra mắt phiên bản đặc biệt mang tên Bugatti Chiron Super Sport Hommage T50S. Chiếc hypercar màu đen này được lấy cảm ứng từ mẫu xe đua cổ điển Type 50S từng tham gia cuộc đua Le Mans năm 1931.

Năm đó, Bugatti đã ra mắt nhà máy chính thức tại Le Mans trên Circuit de la Sarthe mang tính biểu tượng trên sân nhà tại Pháp. 6 năm sau, vào năm 1937, Bugatti chiến thắng tại Le Mans với Type 57G Tank.

Năm đó, Bugatti đã ra mắt nhà máy chính thức tại Le Mans trên Circuit de la Sarthe mang tính biểu tượng trên sân nhà tại Pháp. 6 năm sau, vào năm 1937, Bugatti chiến thắng tại Le Mans với Type 57G Tank.

Bugatti Chiron Super Sport Hommage T50S 2024 mới là sự tôn vinh đến những nỗ lực đầu tiên của Bugatti tại Le Mans. Phiên bản Chiron Super Sport Hommage T50S sở hữu một số chi tiết độc đáo.

Lưới tản nhiệt có hình móng ngựa có họa tiết ô lưới giống với mẫu xe đua cổ điển và con số “5”. Số đua này được vẽ tay màu trắng trên cửa xe để tạo hiệu ứng tương phản. Bên cạnh đó, hình ảnh Le Mans năm 1931 được đặt trước bánh xe sau và phần dưới cánh gió có thiết kế mô phỏng đường đua Circuit de la Sarthe.

Bugatti không tiết lộ chủ nhân của chiếc xe này, nhưng dựa vào đèn định vị màu cam ở bánh xe trước, có thể đoán rằng chủ sở hữu có thể đến từ Mỹ. Chủ nhân mong muốn chiếc Chiron đen để tái hiện quá khứ huy hoàng của hãng Bugatti.

Ngay cả nắp động cơ của hypercar dung tích 8.0L 4-turbo mang những họa tiết tròn tương tự như Type 50S, với một lớp hoàn thiện “Perleé”. Nội thất của Bugatti Chiron Super Sport Hommage T50S được thiết kế độc đáo.

Các khu vực để đồ và bảo vệ đầu gối bên cạnh bảng điều khiển trung tâm có cùng giao diện. Bề mặt của được mô phỏng đường đua và các tấm cửa trang trí hình ảnh biểu tượng xe đua năm 1931. Tựa đầu có dòng chữ “Le Mans 1931” được thêu tay.

Chiếc Chiron Super Sport này được trang bị tùy chọn mái kính Sky View, tăng không gian phần đầu lên 1,06 inch. Nó có hai tấm cố định với cấu trúc nhiều lớp, trong đó bốn lớp trung gian để giữ cho cabin yên tĩnh và mát mẻ.

Bugatti không tiết lộ mức giá xe Chiron Super Sport Hommage T50S tùy chỉnh này, nhưng Chiron phiên bản Super Sport nguyên bản đã có giá từ 3.825.000 USD khoảng 94 tỷ đồng, trước khi thêm các tùy chọn.

Với phiên bản Bugatti Chiron Super Sport Hommage T50S, Bugatti tiếp tục khẳng định vị thế độc đáo của mình trong thế giới hypercar với sự kết hợp giữa sự hiện đại và sự tôn vinh quá khứ lẫn nhau.

Video: Ra mắt Bugatti Chiron Super Sport Hommage T50S.

Nguyễn Chung

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ra-mat-bugatti-chiron-super-sport-hommage-t50s-gia-94-ty-dong-1962937.html