Ra mắt bộ sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng 6 thứ tiếng

Sáng 20/4, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ra mắt bộ sách 'Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân' do PGS.TS Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật làm chủ biên.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Bộ sách được in bằng tiếng Việt và 5 bản song ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Arập, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” do PGS, TS Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật làm chủ biên.

PGS.TS Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chia sẻ: Trọn cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã nêu bật tấm gương sáng của người cộng sản bản lĩnh, sáng tạo, kiên trung, tận tụy, có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

"Cuộc đời hoạt động của Đại tướng gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng nước ta và những mốc son lịch sử trọng đại của Đảng và dân tộc. Tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn sống mãi với non sông, đất nước, sống mãi trong lòng nhân dân và lịch sử nhân loại", PGS.TS Vũ Trọng Lâm nói.

Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, với lòng kính yêu, tự hào và tri ân sâu sắc những người làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” xuất bản bằng tiếng Việt và song ngữ 5 thứ tiếng: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Arập, nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của bạn đọc trong và ngoài nước về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các đại biểu tham quan trưng bày sách

Bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” thực sự là một ấn phẩm quý, một công trình vừa có giá trị khoa học, lịch sử, vừa hấp dẫn bạn đọc thông qua những tư liệu và hình ảnh quý, chân thực, khắc họa sinh động chân dung bình dị mà cao cả về Đại tướng; tái hiện, làm nổi bật những sự kiện tiêu biểu, những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng.

Tại buổi lễ, các đại biểu và bạn đọc đã được lắng nghe những thông tin quý, những câu chuyện xúc động từ Đại tá Trịnh Nguyên Huân, nguyên Thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cũng như từ phía gia đình Đại tướng.

Đại tá Trịnh Nguyên Huân giao lưu tại lễ ra mắt sách.

Từ những thông tin bổ ích đó, đông đảo công chúng và bạn đọc có cơ hội tiếp cận, hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và con người của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi Lễ, ông Saleem Hammad - dịch giả tiếng Arập cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” cho biết, với hơn 400 triệu người dân Arập, hy vọng một phần lớn người Arập sẽ đọc và hiểu về cuộc đời cũng như thành tựu to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại cho nhân dân Việt Nam cũng như cho nhân loại.

PGS, TS Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và ông Saleem Hammad - dịch giả tiếng Arập cuốn sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” chia sẻ về nội dung cuốn sách tại buổi lễ.

Ông Saleem Hammad nhấn mạnh: Người Palestine chúng tôi rất ngưỡng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ bây giờ mà từ rất lâu đời, thậm chí đã có một người Palestine đặt tên con của mình là Giáp. Palestine luôn nhìn vào Việt Nam là một nguồn cảm hứng, động lực để tiếp tục cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine giành độc lập, tự do.

Song song với xuất bản sách giấy truyền thống, để thuận tiện cho bạn đọc học tập và tra cứu, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản điện tử bộ sách trên trang sachquocgia.vn.

Nguyễn Hoàng

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/ra-mat-bo-sach-ve-dai-tuong-vo-nguyen-giap-bang-6-thu-tieng-post292546.html