Ra mắt bộ sách quý về Chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng nay (16/4), Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân phối hợp với Cục Tuyên huấn Tổng cục Chính trị và VIETNAMBOOK, ra mắt bạn đọc bộ sách kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 - 2024).

Bộ sách với hơn 30 cuốn, gồm những hồi ký, hồi ức của các tướng lĩnh nổi tiếng đã từng trực tiếp tham gia chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ; những nghiên cứu, tổng kết, phân tích làm sáng tỏ đường lối lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, Bác Hồ; vai trò chỉ đạo của Tổng Quân ủy, Bộ Chỉ huy chiến dịch, nổi bật là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Và một mảng nội dung nữa là nghệ thuật quân sự Việt Nam qua chiến lược, chiến dịch, chiến thuật, những thống kê, con số, sự kiện, nhận định đánh giá cả ở trong nước và ngoài nước; những ký sự, câu chuyện gắn liền với kỷ vật, ký ức của các cựu chiến binh đã trực tiếp tham gia chiến đấu.

Việc hoàn thành và xuất bản bộ sách quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ càng trở nên có ý nghĩa thiết thực, khẳng định và tự hào rằng, Chiến dịch Điện Biên Phủ mãi mãi là một chiến công hiển hách, khơi dậy khát vọng và niềm tin vào sức mạnh của cuộc đấu tranh chính nghĩa, thức tỉnh các dân tộc bị áp bức, vùng lên phá tan xiềng xích, giải phóng dân tộc.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/ra-mat-bo-sach-quy-ve-chien-dich-dien-bien-phu-232723.htm