Ra mắt bộ sách dựng hình 3D đầu tiên về Hà Nội hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam

'Hà Nội - Ngàn năm ký ức' - bộ sách dựng hình 3D đầu tiên về Hà Nội không chỉ cung cấp thông tin mà còn mang đến trải nghiệm hình ảnh sống động nhất về 11 danh lam thắng cảnh của Thủ đô.

Ngày Sách Việt Nam 21/4 là ngày hội tôn vinh văn hóa đọc, cổ vũ những người làm sách và khích lệ người đọc sách. Từ trách nhiệm của người làm sách, các nhà xuất bản, nhà phát hành đều hướng đến Ngày hội tôn vinh văn hóa đọc bằng những việc làm cụ thể, với những cuốn sách tâm huyết dành cho độc giả, những hoạt động khuyến đọc, giao lưu gặp gỡ với các tác giả...

Trong dịp đặc biệt này, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến độc giả nhỏ tuổi những ấn phẩm mới, thú vị. Ở đó, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với những khái niệm đối lập, bước đầu thực hành khả năng tư duy qua bộ sách "Đối lập ngộ nghĩnh" hết sức thú vị. Với lĩnh vực Toán học, các bé sẽ khám phá qua các câu chuyện ngụ ngôn với "Giải đố giải ngố" cùng truyện ngụ ngôn toán học. Bộ sách "Kết nối yêu thương" và "Mái ấm chốn rừng sâu "với những câu chuyện thấm đẫm tình cảm yêu thương, khám phá bản thân trong mối quan hệ với gia đình, người thân và bạn bè, để nhận ra mỗi chúng ta không hề cô đơn, nhỏ bé giữa thế gian.

Bộ sách khoa học Quả trứng và hơn thế nữa", "Trái tim và hơn thế nữa" và "Băng và hơn thế nữa".

Bên cạnh đó, những bộ sách tranh khoa học với tựa đề "Quả trứng và hơn thế nữa", "Trái tim và hơn thế nữa", "Băng và hơn thế nữa" đưa đến góc nhìn về sự vật hiện tượng ở tính nguồn gốc của nó kèm các trò chơi và tương tác thực hành.

Bộ sách Từ điển hình ảnh trực quan được biên soạn bởi CLB Trẻ em và đội ngũ chuyên gia giáo dục và khoa học hàng đầu Nhật Bản cũng được giới thiệu trong dịp này. Với ưu thế là hệ thống hình ảnh rất phong phú, bao gồm ảnh chụp, ảnh tư liệu, hình họa hiện đại... cùng nội dung kiến thức đa tầng, chi tiết, giúp bạn đọc hệ thống hóa dữ liệu theo chủ đề dễ dàng.

Truyện ngắn Lỗ Tấn

"Truyện ngắn Lỗ Tấn" là cuốn sách mới nhất trong bộ Tủ sách Văn học trong nhà trường tuyển chọn những truyện ngắn xuất sắc, tiêu biểu nhất của nhà văn Lỗ Tấn như: Nhật kí người điên, Cố hương, AQ. chính truyện, Thuốc, Hát tuồng ngày rước thần, Lễ cầu phúc, Thị chúng, Cây trường minh đăng, Khổng Ất Kỷ... Cuốn truyện phiêu lưu giả tưởng, tâm lý "Đảo ngàn sao" cũng là một ấn phẩm được nhiều độc giả mong chờ.

Cũng trong dịp này, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, Nhà xuất bản Kim Đồng tái bản bộ sách 15 cuốn của nhà văn Roald Dahl, người được mệnh danh là “Người kể chuyện số 1 thế giới”, “Người kể chuyện vĩ đại nhất thế kỉ 20”.

Đặc biệt, trong những ấn phẩm mới ra mắt dịp này, nổi bật nhất là loạt sách về Hà Nội. Theo dòng chảy lịch sử, hơn 300 trang sách, "Thăng Long Kinh Kì - Kẻ Chợ" đã phác họa một bức tranh sống động về văn hóa - phong tục - lịch sử - con người của Hà Nội xưa, trước những biến thiên thời cuộc. Thăng Long - Hà Nội được nhìn nhận từ hai tính chất tiêu biểu: “chất Kinh kì” và “chất Kẻ Chợ” song hành, hội tụ ở đất và người Hà Nội. Lối viết ngắn gọn, ưu tiên đặc tả các sự kiện hoặc nhân vật lịch sử gắn với Thăng Long trong giai đoạn từ thế kỉ XVI - đầu thế kỉ XIX, đi kèm với những bình luận hóm hỉnh.

"Hà Nội - Ngàn năm kí ức" và ấn bản tiếng Anh "Hà Nội – Reminiscences of thousand years" là bộ sách dựng hình 3D đầu tiên về Hà Nội. Đây là cẩm nang những biểu tượng của Thăng Long - Hà Nội ghi dấu lịch sử hơn một nghìn năm hào hùng, bi tráng của còn hiện diện đến ngày nay.

Không chỉ là cuốn sách cung cấp thông tin, với hình thức sách Pop-up - sách dựng hình 3D sẽ mang tới cho bạn đọc những trải nghiệm hình ảnh sống động nhất về 11 danh lam thắng cảnh của Thủ đô Hà Nội. Cuốn sách là món quà độc đáo dành cho bạn bè quốc tế thêm hiểu, thêm yêu cảnh sắc con người Hà Nội. Mỗi trang sách mở ra, một trang lịch sử của Hà Nội lại được hiện lên, một công trình kiến trúc văn hóa lại “sống dậy”, trọn vẹn trên tay người đọc là ngàn năm Hà Nội. Bên cạnh đó, các độc giả có dịp trò chuyện và giao lưu với nhóm tác giả của bộ sách vào ngày 24/4 tới.

Các ấn phẩm đặc biệt này sẽ hiện diện trong các hoạt động khuyến đọc, các chương trình xây dựng tủ sách... trên khắp mọi miền đất nước. Cùng với đó, để lan tỏa tinh thần đọc sách trong cộng đồng, các thư viện, các không gian đọc sách công cộng và tư nhân, các trường học trên cả nước cũng hưởng ứng Ngày sách Việt Nam thông qua các buổi đọc sách dành cho thiếu nhi tại chỗ./.

Lê Anh/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/van-hoc/ra-mat-bo-sach-dung-hinh-3d-dau-tien-ve-ha-noi-huong-ung-ngay-sach-viet-nam-851592.vov