Ra đi ở tuổi 53, 'Giáng sinh cuối cùng' của George Michael

Nam ca sĩ George Michael, chủ nhân của hàng loạt ca khúc nổi tiếng thế giới như Careless Whisper, Last Christmas, Club Tropicana, These Are Days of Our Lives, Outside... đã qua đời tại nhà riêng ngay trong đêm Giáng sinh 2016.

Ra đi ở tuổi 53, 'Giáng sinh cuối cùng' của George Michael - Ảnh 1

"Với sự đau thương vô tận, gia đình chúng tôi xác nhận rằng người con, người anh và người bạn yêu dấu George Micheal đã qua đời trong yên bình tại nhà trong Giáng sinh", thông cáo từ gia đình của nam ca sĩ 53 tuổi cho biết.

Theo thông tin cảnh sát thì ngay trong đêm Giáng sinh, một cuộc gọi từ tư gia ở Goring vùng Oxfordshire ở London và khi cảnh sát đến không có vấn đề gì nghi ngờ về cái chết này.

Ra đi ở tuổi 53, 'Giáng sinh cuối cùng' của George Michael - Ảnh 2

George Michael, tên thật là Georgios Kyriacos Panayiotou sinh năm 1963 ở Anh. Những năm 80 Michael bắt đầu nổi danh sau khi thành lập Wham! với người bạn học Andrew Ridgeley. Trong sự nghiệp của mình, nam ca sĩ 53 tuổi đã bán được hơn 100 triệu đĩa trong suốt sự nghiệp trải dài gần 4 thập kỷ của mình, gồm cả giai đoạn với ban nhạc Wham! cũng như trong sự nghiệp solo sau đó. Ngôi sao người Anh với phong cách dance-pop từng có những tác phẩm nổi tiếng như Careless Whisper, Last Christmas, Club Tropicana, These Are Days of Our Lives, Outside... trong những năm 1980 và 1990.

Ra đi ở tuổi 53, 'Giáng sinh cuối cùng' của George Michael - Ảnh 3

Cũng như nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, sau khi tìm được danh vọng, George Michael cũng dính vào rượu và ma túy. Từ những năm 2000, sự nghiệp nam ca sĩ người Anh đã bị tụt dốc vì những scandal cũng như bản thân anh sa sút. Năm 2011, Michael từng hủy một loạt buổi diễn sau khi được đưa tới bệnh viện để chữa bệnh viêm phổi. Các bác sĩ khi đó đã phải thực hiện mở khí quản để không khí có thể lưu thông cho anh và Michael bị bất tỉnh trong giai đoạn tương đối trong bệnh viện.

Năm 2014, George Michael tuyên bố đi cai nghiện để mong cứu vãn sự nghiệp tuy nhiên anh vẫn không thể thoát khỏi "nàng tiên nâu". Đầu tháng Cách đây gần 3 tháng, George Michael bị phát hiện hút ma túy nơi công cộng.

H.Khanh