Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á'

Mới đây, trên trang cá nhân của Quỳnh Châu đã đăng tải những tâm sự và chia sẻ lý do cô được Next Top Châu Á mùa thứ 5 mời tham dự, nhưng bị công ty quản lý người mẫu giấu diếm sự việc để đề cử một người mẫu khác.

Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á' - Ảnh 1

Quỳnh Châu và Kikki Lê.

Sự việc Quỳnh Châu mới là người mẫu lọt vào “mắt vàng” của ban tổ chức Next Top Châu Á mùa thứ 5 bị vỡ lở khi mới đây, có những chia sẻ rất dài của một nhân vật tố Kikki Lê không biết điều. Trong đó có đoạn ghi như sau: “Em thậm chí còn không tự apply, nếu không có công ty anh, thì ai biết tới em?Trước đó phía sản xuất AsNTM còn định hỏi Quỳnh Châu, nhưng xét tiếng Anh của em tốt hơn, phía anh đã quyết định chọn em. Thiết nghĩ em nên biết ơn chị Trang Le vì chị ấy tin tưởng em, vậy mà em để chuyện này đi xa như bây giờ. Em có biết đối với 1 thí sinh tham gia truyền hình thực tế, việc bảo mật là tối quan trọng, nhưng em lại sớm đưa việc này lên FB khi còn chưa có thông tin chính thức gì,…”

Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á' - Ảnh 2

Những dòng chia sẻ trên trang cá nhân của một người đã giúp Quỳnh Châu biết được cô mới là nhân vật được Next Top Châu Á mời tham dự.

Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á' - Ảnh 3

Phần mail có nhắc tới Kikki Le về việc sắp xếp phỏng vấn vào ngày hôm sau.

Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á' - Ảnh 4

Ban tổ chức Next Top châu Á muốn công ty người mẫu BeU gửi thêm hình và thông tin về Quỳnh Châu.

Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á' - Ảnh 5

Kikki hào hứng chuẩn bị cho chuyến đi.

Liên hệ với người mẫu Quỳnh Châu, cô nói: “Khi biết chuyện tôi cũng cảm thấy hơi buồn vì bên ban tổ chức Next Top châu Á muốn tôi tham dự mùa 5. Thế nhưng BeU lại đề cử Kikki Lê và thêm một lý do chiều cao của tôi chưa thực sự ấn tượng, trong khi tôi cao 1m74 mà tiêu chuẩn tham dự của BTC là 1m67. Như vậy, bên BeU đã cố tình ém thông tin để đề cử Kikki Lê. Tuy nhiên, tôi cũng vô cùng hãnh diện về bản thân. Và chúc mừng Kikki Lê, luôn ủng hộ thí sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á' - Ảnh 6

Phần chia sẻ của người mẫu trên trang cá nhân khi biết được sự việc này.

Như vậy, từ sự việc của Quỳnh Châu, soi chiếu tới trường hợp của người mẫu Cao Thiên Trang, liệu rằng có phải lý do cô không được chọn cũng vì công ty người mẫu BeU đã có dự định riêng cho đường đi nước bước của những “gà nhà”?

Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á' - Ảnh 7

Cao Thiên Trang đã đăng ký tham dự 2 năm nhưng đều không được chấp nhận.

Và đây là tâm thư Cao Thiên Trang thể hiện quan điểm cũng như lý luận của cô về sự kiện này:

Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á' - Ảnh 8

Trước khi nói đến sự việc Thiên Trang không được tham dự Next Top châu Á, cô có nói về chuyện tiền bạc bên công ty BeU sau khoảng 6 tháng cô tham dự Next Top Vietnam.

Nguyên văn bức tâm thư Cao Thiên Trang chia sẻ trên trang cá nhân của cô:

Vào thẳng vấn đề câu chuyện đang hot của chị Xuân Lan và Kikki Le. Buồn cười lắm các bạn ạ!

????Năm 2015 khi Mai Ngô thi Asia’s Next Top Model mình không được chọn. Lý do chính là do bản thân mình Đã Không gửi Clip Final Về Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh cho bên BTC Asia’s vào năm đó kịp. Rớt không cãi.

????Năm 2016, mình tiếp tục gửi đơn dự thi Asia’s NTM lần 2 với clip và các mẫu đơn đăng kí đầy đủ. Mình và phía BTC của Asia đã trao đổi hơn 20 cái email chỉ để focus về các vấn đề cá nhân của bản thân mình. Và nội dung của các email này so với email anh Ngoa Phùng post trên FB về việc Quỳnh Châu đáng lẽ được chọn thi Asia’s thì mình nghĩ email họ gửi mình về “trọng lượng” từ ngữ thì mình Mạnh và Nặng Kí hơn nhiều.

Lý do mình rớt năm nay: Tiếng Anh không tốt hơn chị Kikki Le. Và mình hoàn toàn đồng ý với việc đó.

Về vấn đề anh Phùng Ngoa nói rằng: Nhờ có BeU nên Kikki mới được lựa chọn? Thật sự mình không nghĩ có chuyện đó xảy ra. Lập luận được đưa ra như sau:

1. Năm 2015 Quỳnh Mai được chọn năm đó bên BeU vẫn đang giữ một số gương mặt người mẫu như Nguyễn Oanh, Quỳnh Châu, Hương Ly… Tại sao Mai Ngô được chọn mà bên BeU lại không đẩy một bạn model ở công ty để đi thi?

2. Theo như status anh nói thì Mai Ngô được đi thi Asia một phần cũng nhờ cô ấy “lêu hêu” ở VNIFW nên được người bên kia thấy? Cái này chắc anh nói giỡn hay đùa gì rồi. Anh có nhớ trước rằng trước khi Mai Ngô thi Asia thì cô ấy chưa là ai cả! Em nhấn mạnh Chưa Là Ai Cả. Làm sao mà cô ấy đủ tầm để “lêu hêu” thảm đỏ cái khoảng thời gian đó trước khi thi Asia hả anh? Chẳng lẽ người bên kia thấy Mai Ngô tiên tri được Mai sẽ đăng kí thi Asia? Hay họ chạy ra xin danh thiếp của Mai Ngô về mời đi thi. Cái gì mình không phải thì tốt nhất đừng trừa tượng hóa hay thần tượng hóa lên quá anh ạ.

3. Sự “đề cử” của Kikki mà bên anh đề cập đơn giản chỉ làm việc full fix mẫu form hồ sơ. Và mẫu form đó là cái mà Ai Cũng Phải Điền.

4. Có lẽ anh không biết đến tình tiết quan trọng nhất: lẽ ra đại diện Việt Nam được Asia’s mời thi (tức là được bảo đảm sẽ vào nhà chung) là một bạn người mẫu lai khác. Và không may bạn này lại là bạn rất thân với Kikki . Em nghĩ anh có thể tự phán đoán và đối chiếu được liệu lời của bên nào nặng hơn bên nào?

5. BTC Asia năm nay là mới 100%. Họ cũng là ekip tổ chức Super Model Me cũ là cuộc thi mà Lily đi thi và ở top 4. Anh cứ thử cân giữa Quỳnh Châu và Lily Nguyễn :-). Em cũng không hiểu tại sao bên họ biết Châu? Nếu bên họ có ý định mời Châu đi thi thì tại sao một anh bạn của em trong FB còn đăng tin tìm contestant cho ANTM? No door! Em có đọc cái mail bên Asia gửi bên anh hỏi về Quỳnh Châu (không hiểu sao giờ anh lại xóa rồi). Và thật may mắn là khi họ cũng gửi cho em một cái mail như vậy. Với sức nặng về “từ ngữ” thì mạnh hơn rất nhiều :-).

Em không có gì là giỏi cả trừ khoản Tự Tin. Em là đứa biết mình muốn gì, cần gì và giỏi cái gì. Việc em không được chọn chẳng liên quan đến việc có được Tiến Cử hay không. Em sống tự lực tự cường quen rồi. Chưa sống dựa ai bao giờ.

Vấn đề em không vui nhất là khi anh nói về thầy em- chị Xuân Lan là “mụ người mẫu già nanh đọc”. Anh không biết được rằng chị ấy đã giúp tụi học trò bị bỏ quên sau chương trình VNNTM nhiều như thế nào đâu. Chị ấy có giận có chửi có mắng như chị ấy chưa bao giờ, chưa từng một lần chơi xấu tụi em. Những điều chị ấy giúp từng đứa một sau chương trình Nextop, cho Thùy Trang mượn tiền lúc ở nước ngoài, dẫn model đi ăn đi cắt tóc giới thiệu show cho. Nhiều lắm anh ạ! Là một người đàn ông, đường hoàng làm pr cho một công ty lớn, anh lại đi body shame một người phụ nữ là già và xấu, nó không làm cho mọi người hiểu rõ vấn đề hơn đâu, anh nên nêu rõ chi tiết chị Lala đã làm gì sai, chứ đạp con người ta chê già và xấu để bản thân mình hơn thì anh không xứng đáng làm đàn ông anh ạ.

Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á' - Ảnh 9

Siêu mẫu Minh Tú.

Quỳnh Châu: 'Tôi bất ngờ về việc bị ém thông tin được mời thi Next Top châu Á' - Ảnh 10

Siêu mẫu Minh Tú nhận được mail tham dự Next Top châu Á và liệu rằng cô sẽ thử sức ở “đấu trường” này?

Trang Thị