Quyết định thanh tra các dự án đầu tư công trên địa bàn Nghệ An

Sáng 4/11, tại TP Vinh Thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh công bố quyết định thanh tra, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư và điều chỉnh tổng mức đầu tư, quá trình thực hiện dự án và việc xử lý nợ đọng vốn xây dựng cơ bản giai đoạn 2014-2015 trên địa bàn Nghệ An.

Dự cuộc họp có các đồng chí Trần Kỳ Sơn – Chánh thanh tra Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Huỳnh Thanh Điền – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành, địa phương, đơn vị có các dự án đầu tư trong giai đoạn 2014-2015.

» Rà soát công tác thu hút đầu tư, thu hồi những dự án chậm tiến độ

Quyết định thanh tra các dự án đầu tư công trên địa bàn Nghệ An - Ảnh 1

Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có quyết định số 1524/QĐ-BKHĐT (ngày 19/10/2016), thành lập đoàn thanh tra. Kể từ ngày công bố quyết định, đoàn công tác sẽ làm việc liên tục 45 ngày để thanh, kiểm tra việc thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn Nghệ An.

Trong ngày công bố quyết định thanh tra, UBND tỉnh đã mời các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tham dự và giao trách nhiệm cung cấp đầy đủ hồ sơ, thủ tục cho đoàn công tác.

Quyết định thanh tra các dự án đầu tư công trên địa bàn Nghệ An - Ảnh 2

Đồng chí Trần Kỳ Sơn, Chánh thanh tra Bộ KH&ĐT phát biểu tại buổi công bố Quyết định thanh tra.

Quyết định thanh tra các dự án đầu tư công trên địa bàn Nghệ An - Ảnh 3

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng hoạt động thanh tra sẽ giúp tỉnh kiểm soát tốt hơn đầu tư công trên địa bàn.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền cho rằng, qua hoạt động thanh tra sẽ góp phần tích cực cho tỉnh Nghệ An cũng như các địa phương trong việc quản lý, đôn đốc các hoạt động đầu tư công trên địa bàn.

Theo quyết định, đợt này có 97 danh mục dự án đầu tư, giai đoạn 2014-2015 trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ được thanh tra với nguồn vốn phân bổ NSNN và TPCP là 8.208.377 triệu đồng; cùng đó là nguồn ngân sách tỉnh, nguồn thu xổ số kiến thiết, nguồn vốn ODA.

Quyết định thanh tra các dự án đầu tư công trên địa bàn Nghệ An - Ảnh 4

Có 97 danh mục đầu tư công trên địa bàn Nghệ An sẽ được thanh tra đợt này. Ảnh tư liệu

Bên cạnh thanh tra các dự án đầu tư công, đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và đầu tư sẽ kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về đăng ký kinh doanh và hợp tác xã tại tỉnh Nghệ An.

Nguyên Sơn