Quyết định ngỡ ngàng của bầu Đức vô tình giúp LPBank HAGL hồi sinh

Quyết định để HLV Kiatisak rời đi và đưa ông Vũ Tiến Thành lên dẫn dắt LPBank HAGL của bầu Đức đang mang lại những tín hiệu tích cực.

Giữa tháng 1/2024, HLV Kiatisak rời LPBank HAGL để gia nhập CLB Công an Hà Nội (CAHN) theo bàn hợp đồng có thời hạn đến hết mùa giải 2023-2024.

LPBank HAGL đang chơi khởi sắc dưới thời HLV Vũ Tiến Thành.

LPBank HAGL đang chơi khởi sắc dưới thời HLV Vũ Tiến Thành.

Đây là quyết định bất ngờ của bầu Đức (bên cạnh sự tư vấn từ ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch LPBank), đặc biệt trong bối cảnh LPBank HAGL đang sa sút.

Sau khi để HLV Kiatisak gia nhập nhà vô địch V-League, bầu Đức cùng ông Nguyễn Đức Thụy cũng thống nhất để ông Vũ Tiến Thành lên làm HLV trưởng LPBank HAGL.

Ban đầu, nhiều ý kiến cho rằng, ông Thành sẽ khó đưa đội bóng phố núi vượt qua được giai đoạn khủng hoảng. Nhưng có vẻ như nhận định này đang không đúng vào thời điểm hiện tại.

Trước khi vị chiến lược gia sinh năm 1964 lên nắm quyền, LPBank HAGL đang có chuỗi thành tích thất vọng. Nhưng chỉ sau 4 trận, ông Thành đã giúp LPBank HAGL “lột xác”.

Dưới thời nhà cầm quân 60 tuổi, đội chủ sân Pleiku đang chơi khá hiệu quả, đặc biệt là ở khâu phòng ngự.

Trong 4 trận gần nhất, LPBank HAGL mới chỉ để lọt lưới 2 lần. Ngoài ra, họ cũng đang có chuỗi 3 trận bất bại (2 hòa và 1 thắng) và vươn lên đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng với 10 điểm.

Dưới thời HLV Vũ Tiến Thành, LPBank HAGL đang thi đấu thực dụng. Họ không còn cố duy trì cách đá tấn công như khi HLV Kiatisak còn nắm quyền.

Thay vào đó, cựu HLV TP.HCM đã xây dựng cho LPBank HAGL hàng phòng ngự chắc chắn hơn và sẵn sàng chơi lùi sâu nếu cần thiết.

Mới nhất, LPBank HAGL đã có chiến thắng ấn tượng 2-1 ngay trên sân của đội bóng khó chơi là Thanh Hóa.

Vì vậy, có thể nói rằng, việc bầu Đức để HLV Kiatisak ra đi là bất ngờ. Nhưng chính quyết định mạo hiểm đó lại đang giúp đội bóng phố núi hồi sinh.

Duy Anh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/quyet-dinh-ngo-ngang-cua-bau-duc-vo-tinh-giup-hagl-hoi-sinh-192240305121307632.htm