Quyền lợi người tiêu dùng đã được giải quyết ổn thỏa

Tháng 8/2013, bà Nguyễn Kim Hạnh gửi đơn khiếu nại tới Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) về việc bà mua chiếc xe SH125i của Công ty Honda Việt Nam (HVN) và sử dụng trong vòng 1 tháng thì xe có hiện tượng gằn máy và rung ở tốc độ 30 – 40km/giờ.

Honda Việt Nam có trách nhiệm với người tiêu dùng

CôngThương - Bà Hạnh cho biết: bà đã nhiều lần phản ánh nhưng chưa được cửa hàng do Honda ủy nhiệm và HVN giải quyết thấu đáo.

Căn cứ nội dung khiếu nại, sau khi xem xét và tìm hiểu thông tin cụ thể từ các bên liên quan, Cục Quản lý cạnh tranh đã đề nghị HVN và bà Nguyễn Kim Hạnh tiến hành thương lượng để giải quyết vụ việc. Trên cơ sở đề nghị của Cục, từ tháng 8 đến tháng 12/2013, HVN và bà Nguyễn Kim Hạnh đã tổ chức nhiều lần làm việc chính thức để giải quyết khiếu nại. Tuy nhiên, các buổi thương lượng của hai bên đều không đạt được thỏa thuận thống nhất.

Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, trong tháng 1/2014, Cục Quản lý cạnh tranh đã tổ chức các buổi làm việc với từng bên để làm rõ về vụ việc. Kết thúc buổi làm việc cuối cùng vào ngày 22/1, dưới sự chứng kiến của đại diện Cục Quản lý cạnh tranh, đã thống nhất phương án giải quyết như sau: HVN sẽ đổi chiếc xe mới cho bà Nguyễn Kim Hạnh, đồng thời chịu các chi phí đăng kiểm theo quy định pháp luật.

Hoàng Hải

Honda Việt Nam có trách nhiệm với người tiêu dùng

PHẢN HỒI