Quyền Linh đồng hành với NutiFood đến với trẻ suy dinh dưỡng thấp còi

NutiFood vừa khởi động chương trình 'Hành trình vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi' tại Củ Chi vào ngày 4.5 vừa qua. Nghệ sĩ Quyền Linh là người đồng hành cùng nhãn hàng GrowPLUS+ của NutiFood để đem đến niềm vui cho những trẻ suy dinh dưỡng thấp còi nhất là những bé có hoàn cảnh khó khăn.

Các bé tặng chú Quyền Linh những nụ hôn khi nhận sữa GrowPLUS+ từ tay nghệ sĩ này

Tại sự kiện diễn ra ở trường Mầm non Thị trấn Củ Chi 2, TPHCM MC của chương trình “Vượt lên chính mình” đình đám một thời đã có những phút giây hòa mình cùng các bé mầm non chơi các trò chơi vận động ngoài trời. Rất nhiều bé hào hứng khi đá banh cùng chú Quyền Linh, nhiều bé không ngần ngại tặng chú Quyền Linh rất nhiều nụ hôn khi được nhận sữa từ chính tay nghệ sĩ này.

Nghệ sĩ Quyền Linh bày tỏ: “Quyền Linh rất hạnh phúc khi được tham gia chương trình này. NutiFood và nhãn hàng GrowPLUS+ đã đưa ra một thông điệp vô cùng nhân văn khi muốn trẻ em Việt Nam không còn trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Tỉ lệ suy dinh dưỡng ở Việt Nam rất cao mà suy dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ. Quyền Linh nghĩ tất cả chúng ta phải vào cuộc để không còn trẻ suy dinh dưỡng. Đây là nhiệm vụ của tất cả chúng ta”.

Đồng hành cùng rất nhiều chương trình cộng đồng trong 20 năm qua, Quyền Linh chứng kiến nhiều bé suy dinh dưỡng thấp còi ở nhiều vùng miền

Là người đã đồng hành với các chương trình cộng đồng suốt 20 năm qua, đã đi qua nhiều tỉnh thành, Quyền Linh chia sẻ đã thấy nhiều bé suy dinh dưỡng thấp còi rất là thương. Nhiều bé không có sữa mà uống vì nhà quá nghèo nên được NutiFood tặng sữa các bé sẽ mừng lắm.

Nói về dinh dưỡng ảnh hưởng thế nào tới sự phát triển của trẻ, nam nghệ sĩ bày tỏ: “Trong tầm nhìn sắp tới, chúng ta muốn vươn ra thế giới thì cần uống sữa. Mọi người cứ nghĩ ba mẹ thấp sao con cao? Không phải nha. Chế độ dinh dưỡng chiếm hơn 30% ở trẻ. Quyền Linh không cao vì ngày xưa toàn uống nước cơm nhưng 2 cô con gái của Quyền Linh 10 và 12 tuổi đã cao hơn Quyền Linh nhờ uống sữa đó. Bé nhà Quyền Linh nghiền sữa lắm đi nước ngoài không có sữa là nhớ đó. Mình không cao nhưng con mình phải cao. Tất cả chúng ta đều phải chung tay vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng thấp còi. Tôi đi khắp nơi vẫn khuyên phụ huynh ngày cho con ăn mấy tô phở mấy tô bún không bằng uống mấy hộp sữa. Quyền Linh sẽ đồng hành đem thông điệp nhân văn của chương trình này đi khắp nơi đến với phụ huynh để làm sao phụ huynh phải hiểu dinh dưỡng là vấn đề rất quan trọng. Làm sao để phụ huynh biết ăn thế nào, uống thế nào để con cao. Để con lùn tội nghiệp lắm vì lùn mắc cỡ lắm. Cao mới tự tin. Người Nhật, người Thái đã cao hơn trước rất nhiều là nhờ uống sữa. Đó là lý do chúng ta phải tích cực uống sữa”.

Quyền Linh và bác sĩ Trần Thị Lệ đến thăm nhà bé Dương Ngọc Cát Tường để hỗ trợ bé 1 năm uống sữa NutiFood và tư vấn dinh dưỡng định kỳ

Trong khuôn khổ chương trình, nghệ sĩ Quyền Linh cũng đã cùng bác sĩ Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc NutiFood đến thăm gia đình bé Dương Ngọc Cát Tường 22 tháng tuổi ở xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi. Bé bị suy dinh dưỡng, thấp còi và bị bệnh tim từ 5 tháng tuổi, khi sinh ra nặng 2,7kg nhưng sau hơn 2 năm mới chỉ đạt 9kg. Trong căn nhà nhỏ với tường gạch chưa được trát vữa, ngày hè nóng như hun, em bé 22 tháng tuổi chưa nói rõ chữ, ai chơi cùng cũng phải nhẹ nhàng, không dám làm em sợ hãi, giật mình bởi dễ ảnh hưởng đến tim. Bố mẹ làm công nhân may, đi làm từ sáng đến tối mịt nên em thường xuyên được ông bà nội chăm sóc. Hoàn cảnh khó khăn nên bé không được chăm sóc với chế độ dinh dưỡng hợp lý khiến bệnh tật chưa thể cải thiện.

Với tất cả tấm lòng của mình, Quyền Linh đã bày tỏ sự cảm thông và động viên gia đình bé hãy cố gắng vượt qua hoàn cảnh để chăm sóc bé cho thật tốt. Nghệ sĩ cũng đã giới thiệu và hướng dẫn gia đình đưa bé đến khám ở bệnh viện quen của mình để được các bác sĩ thăm khám tốt hơn và khi thuận lợi sẽ giới thiệu để bé được mổ tim miễn phí.

Các bé hào hứng tham gia hoạt động vận động ngoài trời cùng chú Quyền Linh trong khuôn khổ chương trình tại Củ Chi

Để hỗ trợ em và gia đình, thay mặt NutiFood, bác sĩ Trần Thị Lệ cũng đã tặng phần quà là một năm uống sữa miễn phí cho bé Cát Tường. Định kỳ mỗi tháng, các bác sĩ dinh dưỡng sẽ đo lại chiều cao, cân nặng và theo dõi sự phát triển của bé để có sự can thiệp kịp thời, giúp bé được phát triển tốt nhất. NutiFood cũng sẽ đồng hành khi bé cần trợ giúp để chữa bệnh.

Bà Võ Thị Quý Út (51 tuổi) - bà nội bé Cát Tường bày tỏ: "Tôi thấy rất vui khi bé được sự quan tâm và giúp đỡ của công ty NutiFood và nghệ sĩ Quyền Linh. Cảm ơn công ty và Quyền Linh rất nhiều. Hy vọng ngoài gia đình tôi, hành trình sẽ tìm tới nhiều trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác nữa".

Ngọc Khanh