Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Chiều qua (18/10) tại Hà Nội, nhiều cơ quan, đơn vị đã chung tay, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Theo Bộ Tài chính, trong ngày đầu tiên của cuộc vận động, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc khối cơ quan Bộ Tài chính đã ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương/người với số tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Sau khi quyên góp, trong hai ngày 18-19/10, Công đoàn Bộ Tài chính sẽ chuyển về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời góp phần giúp người dân địa phương các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả của mưa, lũ, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Tài chính ủng hộ đồng bào miền Trung bi lũ lụt.

Còn tại Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, mỗi cán bộ, công nhân viên chức người lao động thuộc Tập đoàn đã ủng hộ 1 ngày lương để giúp người dân vùng lũ. Tổng số tiền quyên góp 12 tỷ đồng sẽ được chuyển giao cho giám đốc Viettel tại các tỉnh để làm việc với chính quyền địa phương, tìm ra cách hỗ trợ thiết thực.

Bên cạnh đó, Viettel điều động 100 kỹ thuật viên khắc phục mạng lưới tại miền Trung. Tính đến 23h ngày 17/10, mạng lưới Viettel đã duy trì đảm bảo liên lạc đến 100% các huyện tại khu vực miền Trung. Trước đó, do luôn chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, tại các huyện có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt như Bố Trạch, Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình), Kỳ Anh, Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh), lực lượng kỹ thuật Viettel cũng đã nhanh chóng di chuyển thiết bị lên cao, luôn đảm bảo an toàn mạng lưới.

Quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt - Ảnh 2

Nhân viên kỹ thuật Viettel ứng cứu, xử lý hệ thống mạng tại miền Trung.

Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, hướng tới cộng đồng và vì cộng đồng, Ngân hàng Maritime Bank đã phát động Chương trình “Cùng Maritime Bank hành động vì đồng bào miền Trung”. Theo đó, từ ngày 19/10 đến ngày 25/10, với mỗi 100 triệu đồng khách hàng gửi tiết kiệm, Maritime Bank sẽ trích 150 ngàn đồng từ doanh thu của ngân hàng để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng tại vùng lũ. Ngoài ra, khách hàng còn có thể đóng góp ủng hộ thêm qua tài khoản công đoàn của Maritime Bank được niêm yết tại các quầy giao dịch.

Trong ngày 18/10, Công đoàn và lãnh đạo Maritime Bank đã kêu gọi cán bộ nhân viên ngân hàng đóng góp tối thiểu nửa ngày lương để hỗ trợ cho bà con vùng lũ với cam kết ngân hàng sẽ nhân đôi tổng số tiền mà cán bộ nhân viên đóng góp được để có nhiều hơn các hộ dân miền Trung bị thiệt hại được hỗ trợ. Tổng số tiền thu được cũng như việc tổ chức hỗ trợ trực tiếp cho miền Trung sẽ được Maritime bank công bố công khai qua website của ngân hàng.

Minh Phương