Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số địa điểm tại thành phố Côn Minh

BHG - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chiều ngày 12.6, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm nơi ở và làm việc trước đây của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Côn Minh và khảo sát Làng Văn hóa các dân tộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và đoàn công tác thăm Làng Văn hóa các dân tộc tỉnh Vân Nam.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và đoàn công tác thăm Làng Văn hóa các dân tộc tỉnh Vân Nam.

Ngôi nhà số 89 – 91, đường Hoa Sơn Nam, thành phố Côn Minh là nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời gian hoạt động cách mạng tại đây từ tháng 2 đến tháng 10 năm 1940. Trong thời gian này, được sự giúp đỡ của Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã liên lạc được với các tổ chức cách mạng ở Việt Nam, gặp gỡ các nhà cách mạng trong nước như Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp và những người khác ở Côn Minh, bàn về những sự kiện trọng đại của cách mạng Việt Nam. Năm 2019, nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố là đơn vị bảo vệ di tích văn hóa cấp tỉnh. Trên cơ sở tìm hiểu, tham quan thực tế, các đại biểu hiểu rõ hơn về quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Côn Minh; thấy được giá trị văn hóa to lớn của những kỷ vật gắn bó với Người đang được lưu giữ ở đây. Hiện nay, ngôi nhà đã được ngành văn hóa tỉnh Vân Nam bảo vệ, tu sửa và mở cửa đón du khách thập phương vào tham quan.

Đến khảo sát thực tế Làng Văn hóa các dân tộc tỉnh Vân Nam, là một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch đến tham quan trong hành trình khám phá thành phố Côn Minh, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên đoàn công tác của tỉnh Hà Giang bày tỏ sự ấn tượng về quy mô, độc đáo, mới lạ của không gian nơi đây. Làng Văn hóa có tổng diện tích gần 90 ha, trong đó diện tích các kiến trúc nhà ở là trên 27 ha, nơi đây hiện đang lưu giữ những tinh hoa, văn hóa truyền thống đặc sắc của 25 dân tộc tỉnh Vân Nam. Từ những trải nghiệm ý nghĩa này sẽ giúp cho tỉnh Hà Giang có thêm kinh nghiệm trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của 19 dân tộc trên địa bàn tỉnh, góp phần tạo thêm nhiều điểm hấp dẫn thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá.

Văn Hương ( Đài PT – TH tỉnh)

Nguồn Hà Giang: http://baohagiang.vn/thoi-su-chinh-tri/202406/quyen-bi-thu-tinh-uy-nguyen-manh-dung-tham-noi-o-va-lam-viec-cua-chu-tich-ho-chi-minh-va-mot-so-dia-diem-tai-thanh-pho-con-minh-a9c6d05/