Quyền Bí thư Lâm Đồng: Báo chí và địa phương cùng nhìn về một hướng để phát triển

DNVN – Xem báo chí là kênh thông tin quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành, ông Nguyễn Thái Học – Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, đề nghị cần xây dựng mối quan hệ giữa địa phương và các cơ quan báo chí cùng nhìn về một hướng trên tinh thần xây dựng để cùng nhau phát triển.

Sáng ngày 20/6, Tỉnh ủy Lâm Đồng đã tổ chức buổi gặp mặt phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học chia sẻ tại buổi gặp mặt phóng viên báo chí.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học chia sẻ tại buổi gặp mặt phóng viên báo chí.

Trao những bó hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng đến lãnh đạo các cơ quan báo chí, các văn phòng đại diện và các nhà báo, phóng viên đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Thái Học - Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cảm ơn sự đồng hành, phối hợp của các cơ quan báo chí, các nhà báo cùng với sự phát triển của địa phương trong thời gian qua.

Đồng thời khẳng định, các cơ quan báo chí, các hoạt động báo chí là kênh thông tin rất quan trọng vừa cung cấp thông tin, vừa truyền tải những thông tin phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thông qua buổi mặt mặt, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng mong muốn lắng nghe những ý kiến, phản ánh của các cơ quan báo chí trong việc khắc phục những tồn tại, hạn chế trong mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan báo chí với lãnh đạo tỉnh. Từ đó, tiếp tục có những điều chỉnh để sự đồng hành, phối hợp giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng có sự chuyển biến phù hợp, hiệu quả trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tặng hoa chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tặng hoa chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí.

“Từ những ý kiến, kiến nghị của các nhà báo, chúng tôi sẽ có những trao đổi, đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước, các cơ quan báo chí để mối quan hệ giữa địa phương và các cơ quan báo chí cùng nhìn về một hướng trên tinh thần xây dựng và phát triển đối với Lâm Đồng và các cơ quan báo chí”, ông Nguyễn Thái Học nhấn mạnh.

Trên tinh thần xây dựng, cởi mở, tại buổi gặp mặt, các nhà báo cũng đã có nhiều ý kiến trao đổi, đề xuất với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về cơ chế phối hợp cung cấp thông tin kịp thời để định hướng dư luận, phản bác những thông tin sai lệch; tiếp nhận và phản hồi kết quả giải quyết các vụ việc mà báo chí phản ánh; xây dựng cơ chế đặt hàng cho các cơ quan báo chí trong công tác truyền thông chính sách một cách thiết thực, hiệu quả…

Tiếp thu và ghi nhận những ý kiến phát biểu của các nhà báo, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học cho rằng, những thông tin liên quan đến Đà Lạt - Lâm Đồng luôn thu hút được đông đảo dư luận xã hội quan tâm.

Ông Lê Văn Tòa - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, thay mặt các phóng viên báo chí nêu kiến nghị.

Ông Lê Văn Tòa - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng, thay mặt các phóng viên báo chí nêu kiến nghị.

Do đó, đề nghị các nhà báo phản ánh thông tin một cách khách quan, chính xác, trên tinh thần xây dựng vì sự phát triển chung của tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời đề nghị các cơ quan cần chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, xử lý thông tin báo chí phản ánh một cách nhanh chóng, kịp thời.

Cũng theo ông Nguyễn Thái Học, 6 tháng đầu năm 2024 là một chặng đường rất khó khăn đối với đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn để vượt qua thách thức, sớm ổn định tình hình, đưa tỉnh trở lại đà phát triển.

“Lãnh đạo tỉnh đang rất cố gắng, nỗ lực, quyết tâm trong công việc, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành. Đồng thời gìn giữ, gương mẫu, nêu gương trong cuộc sống hàng ngày để từng bước củng cố và khẳng định thêm niềm tin của người dân đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên. Do đó, trong quá trình tác nghiệp, mong các nhà báo thấu hiểu và có sự chia sẻ với lãnh đạo tỉnh”, ông Nguyễn Thái Học nói.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chụp ảnh lưu niệm cùng các phóng viên báo chí.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng chụp ảnh lưu niệm cùng các phóng viên báo chí.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cũng đặt hàng các nhà báo trong việc phát hiện, giới thiệu những cơ quan, đơn vị, địa phương có mô hình tốt, cách làm hay; những cán bộ có năng lực, tâm huyết, dám nghĩ dám làm để kịp thời tuyên dương, khen thưởng, đề bạt, bổ nhiệm vào các vị trí xứng đáng, phục vụ cho sự phát triển chung của tỉnh.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Bùi Thắng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, đề nghị các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú quan tâm, phối hợp thông tin, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, lan tỏa thông tin về vùng đất, văn hóa, con người Lâm Đồng đến trong nước và quốc tế, góp phần thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển trong chặng đường sắp tới.

Ông Bùi Thắng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, trao đổi thông tin với các phóng viên báo chí.

Ông Bùi Thắng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, trao đổi thông tin với các phóng viên báo chí.

Các địa phương, đơn vị cần nâng cao nhận thức, chủ động phối hợp với cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh thực hiện công tác truyền thông chính sách. Trong tình hình hiện nay, truyền thông chính sách phải được tăng cường, đẩy mạnh theo hướng lấy công chúng, nhân dân làm trọng tâm.

“Báo chí cần phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện xã hội; chủ động, nhạy bén, tăng tính phát hiện và dự báo. Đồng thời, phát hiện, biểu dương những nhân tố điển hình, điểm sáng tích cực, lan tỏa các giá trị tốt đẹp, khẳng định phẩm giá, tâm hồn, bản lĩnh, trí tuệ của con người Việt Nam nói chung và các dân tộc tỉnh Lâm Đồng nói riêng”, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng nhấn mạnh.

Viên Hữu

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/quyen-bi-thu-lam-dong-bao-chi-va-dia-phuong-cung-nhin-ve-mot-huong-de-phat-trien/20240620042941837