Quy trình thi công sân thể thao chuẩn tại Tín Phát Sports

Nhu cầu thi công sân thể thao ngày càng nhiều nhằm tạo nên không gian cần thiết cho việc luyện tập, thi đấu, rèn luyện sức khỏe. Chi tiết quy trình thi công sân thể thao chuẩn tại Tín Phát Sports sau đây sẽ giúp bạn hình dung được đầy đủ nhất về quá trình giúp tạo nên được một sân thể thao chất lượng.

Nhu cầu thi công sân thể thao ngày càng nhiều nhằm tạo nên không gian cần thiết cho việc luyện tập, thi đấu, rèn luyện sức khỏe. Chi tiết quy trình thi công sân thể thao chuẩn tại Tín Phát Sports sau đây sẽ giúp bạn hình dung được đầy đủ nhất về quá trình giúp tạo nên được một sân thể thao chất lượng.

Nền hạ tiếp xúc trực tiếp với đất, đóng vai trò giúp tạo nên được độ chắc chắn, ổn định cho sân. Việc chọn và xử lý nền hạ phù hợp giúp đảm bảo độ cứng, độ đàn hồi, cũng như thoát nước tốt, giúp sân bóng đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, an toàn cho hoạt động thể thao.

Thi công nền hạ

Thi công nền hạ

Công đoạn nền hạ bao gồm các công việc:

* Định vị sân thể thao để xác định vị trí, kích thước sân.

* San ủi mặt bằng với độ dốc i = 0.83% – 1% thoát nước tốt.

* Dùng xe lu (10 tấn) để lu lèn nền đất đạt độ nén k = 95.

* Nâng cao nền bằng đá cấp phối 0x4 với độ dày từ 15cm – 30cm, lu chặt để k = 95.

* Kiểm tra, bù đá để có được độ dốc của sân chuẩn.

Yêu cầu khi thi công đối với thảm bê tông nhựa Asphalt:

Khi thi công lớp thảm bê tông nhựa đường Asphalt yêu cầu sự chính xác và tuân thủ đúng kỹ thuật.

Dùng xe chuyên dụng để trải thảm bê tông Asphalt nhựa lên bề mặt sân với độ dày từ 4cm – 10cm. Dùng xe lu trọng lượng từ 500kg – 4 tấn để thực hiện lu và tạo độ bằng phẳng cho bề mặt bê tông Asphalt. Quá trình có tác dụng tạo nên được mặt sân mịn màng, đồng đều.

Thi công thảm nhựa

Khi thi công cần đảm bảo mặt sân đạt độ dốc i = 0.83% – 1% đẻ mang lại khả năng thoát nước hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu tiêu chuẩn.

Xử lý mặt sàn với máy mài chuyên dụng để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ. Điều này có tác dụng giúp tạo nên bề mặt mịn màng, đồng nhất, tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bám dính của sơn.

Lớp sơn này nhằm để chống thấm và tạo khả năng bám dính tốt trên bề mặt sân. Tùy vào điều kiện có thể sơn từ 1 - 2 lớp.

Sơn lót giúp tạo nên sự kết dính, cũng như tăng cường khả năng bám dính của lớp sơn chống thấm và lớp sơn bề mặt sân.

Lớp đệm đen có vai trò tạo nên sự đàn hồi, êm ái cho mặt sân, nhằm giảm thiểu các tác động và chấn thương khi vận động viên di chuyển ở trên sân.

Lớp đệm đen sẽ được thi công 2 lớp, sau khi chúng khô hoàn toàn sẽ dùng máy mài để giúp tạo nên được mặt phẳng cho sân.

Thi công lớp đệm đen

Lớp sơn này có tác dụng tăng cường độ bám, tránh tình trạng trơn trượt trong quá trình sử dụng sân.

Với lớp sơn phủ thể thao thể thao gạt từ 1 - 2 lớp sơn với độ dày phù hợp để đảm bảo độ bề, cũng như hiệu quả của lớp sơn.

Thi công sơn phủ hoàn thiện

Thi công vạch kẻ sân cần tuân thủ theo quy chuẩn kích thước đối với từng loại sân. Sơn dùng để kẻ đường line là sơn chất lượng cao, nhằm để tránh hiện tượng bong tróc. Màu sơn là màu trắng hoặc vàng để tạo nên được sự tương phản rõ ràng trên mặt sân.

Cố định các đường kẻ bằng băng keo giấy và thực hiện kẻ vạch sân. Khi lớp sơn đã khô hoàn toàn thì tháo băng keo ra và vệ sinh mặt sân để hoàn thiện quá trình thi công.

Thi công vạch kẻ

Để giúp tiến độ thi công nhanh chóng, chất lượng, việc lắp đặt thiết bị sân thể thao nên thực hiện trước khi thi công lớp sơn. Bởi bề mặt sân thường có diện tích lớn, điều này khiến quá trình thi công sẽ mất nhiều thời gian, từ 1-2 giờ.

Các thiết bị lắp đặt sân thể thao gồm có:

* Hệ thống hàng rào ở quanh sân

* Hệ thống mái che sân (nếu có) mái che đối với khu vực ghế ngồi khán giả.

* Hệ thống đèn chiếu sáng với công suất lớn.

* Hệ thống thiết bị thi đấu như: Cột trụ lưới, lưới căng sân, ghế trọng tài, bảng điểm số,...

* Các thiết bị phụ như: Gạt nước, xe đẩy bóng, thiết bị nhặt bóng,...

Trên đây là đầy đủ quy trình thi công sân thể thao chuẩn tại Tín Phát Sports. Hy vọng đã giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về các bước để tạo nên được một sân thể thao chất lượng, bền bỉ, an toàn đối với người chơi.

Tín Phát Sports

Hotline: 0982066007

Fanpage: https://www.facebook.com/tinphatsportsvn

Website: https://tinphatsports.vn/

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/thong-tin-quang-cao/202311/quy-trinh-thi-cong-san-the-thao-chuan-tai-tin-phat-sports-1df22da/