Quy trình sản xuất dây cáp hi-end ZenSati

ZenSati là một trong những thương hiệu dây cáp hi-end nổi tiếng thế giới và khá quen thuộc với người chơi âm thanh trong nước. Tuy nhiên ít ai biết rằng dây cáp ZenSati đắt tiền này được sản xuất chỉ bởi một nhóm 5 người tại Đan Mạch.

Quy trình sản xuất dây cáp hi-end ZenSati - Ảnh 1

Quy trình sản xuất dây cáp hi-end ZenSati - Ảnh 2

> Bóc tem cặp loa 8 tỷ mạ vàng duy nhất thế giới ở Việt Nam" target="_blank">>> Bóc tem cặp loa 8 tỷ mạ vàng duy nhất thế giới ở Việt Nam

Những dây cáp âm thanh ZenSati được thiết kế và chế tạo hoàn toàn thủ công tại Đan Mạch. ZenSati là một nhóm gồm 5 người nhưng họ có thể đáp ứng nhu cầu của người chơi âm thanh toàn cầu.

Quy trình sản xuất dây cáp hi-end ZenSati - Ảnh 3

Những thành viên ít ỏi của ZenSati.

Được thành lập năm 2009, ZenSati là sản phẩm của những người mong muốn tìm kiếm sự hoàn hảo trong truyền tải tín hiệu âm thanh. Ngày nay, ZenSati đã phát triển trở thành một thương hiệu danh tiếng và là lựa chọn của những hệ thống hi-end đắt tiền.

Zensati là hãng hiếm hoi đi theo triết lý "Neutral", giữ nguyên những gì tinh tế nhất của các thiết bị kết nối chứ không "sửa tiếng". Ưu điểm của Zensati là cực nhanh, chính xác, chi tiết và tái tạo âm hình sâu, cân bằng.

Quy trình sản xuất dây cáp hi-end ZenSati - Ảnh 4

Lõi dây được nhập từ Đài Loan.

ZenSati có gần 30 nhà cung cấp từ 26 quốc gia. Trong đó, phần quan trọng nhất là những lõi dẫn tín hiệu được thửa riêng từ hãng Jinwei của Đài Loan với những yêu cầu kỹ thuật rất khắt khe. Các nhà cung cấp khác của ZenSati đến từ Đan Mạch, Đức, Thụy Sĩ, Nhật, Mỹ, Trung Quốc và Australia.

Quy trình sản xuất dây cáp hi-end ZenSati - Ảnh 5

Linh kiện khác được nhập từ gần 30 nhà cung cấp tại 26 quốc gia.

Tất nhiên với năng lực sản xuất thủ công quy mô nhỏ như vậy, dây cáp âm thanh ZenSati không phải lúc nào cũng có sẵn trên thị trường. Thông thường các đại lý phải mất từ một đến vài tháng đặt hàng.

Quy trình sản xuất dây cáp hi-end ZenSati - Ảnh 6

Dây ZenSati được làm thủ công.

ZenSati hiện chỉ có 5 dòng sản phẩm. Thấp nhất là dây No.3 bán ở Việt Nam cũng lên tới cỡ 40 triệu đồng. Cao cấp hất là dây Seraphim được một số cửa hàng rao bán với giá 950 triệu cho một bộ 3m, có thể nói là đắt nhất trong số các dây loa đang được phân phối tại Việt Nam.

Dòng Seraphim, ra mắt từ năm 2012, sử dụng lõi đồng mạ vàng có dạng dẹp xoắn với độ sai số cực thấp. Đây là công nghệ đã được đăng ký bản quyền sáng chế, cách điện bằng không khí, vỏ bọc sử dụng chất liệu FEP. Dây loa Seraphim gồm 7 lõi dây xoắn được bọc chống nhiễu FEP, cách điện bằng khí, giắc kết nối thuộc loại giắc carbon cao cấp của Furutech.

Quy trình sản xuất dây cáp hi-end ZenSati - Ảnh 7

Dây Zensati Seraphim đầu bảng được bán ở Việt Nam với giá 950 triệu.

Hoàng Hà