Quỹ Toyota bàn giao công trình nước sạch cho trường Tiểu học Thị Trấn

Quỹ Toyota Việt Nam vừa phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường bàn giao công trình nước sạch cho trường Tiểu học Thị Trấn tại tỉnh Điện Biên.

Lễ bàn giao công trình nước sạch tại trường Tiểu học Thị Trấn, tỉnh Điện Biên.

Công trình này bao gồm hệ thống giếng khoan, hệ thống lọc và bồn chứa nước và sẽ góp phần cung cấp nguồn nước sạch để phục vụ nhu cầu của 600 học sinh, thầy cô giáo và các hộ dân xung quanh.

Nước sạch là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất trong đời sống con người và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần duy trì và phát triển an sinh xã hội. Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn nước sạch tại các khu vực vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức do điều kiện tự nhiên và kinh tế.

Khu vực nước sạch tại trường Tiểu học Thị Trấn, tỉnh Điện Biên.

Để góp phần đáp ứng nhu cầu nước sạch của các trường học vùng sâu, vùng xa, Toyota đã triển khai thực hiện Dự án cung cấp nước sạch cho các điểm trường nằm trong diện này từ năm 2019.

Nằm trong kế hoạch triển khai năm 2024, vào tháng 3/2024, Quỹ Toyota Việt Nam đã bàn giao công trình nước sạch cho Trường Tiểu học Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng và Trường Tiểu học Song Lộc A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh; nâng tổng số công trình cung cấp nước sạch cho các trường từ khi triển khai Dự án đến nay lên 9 điểm trường, đáp ứng nhu cầu nước sạch cho hơn 3.680 thầy cô giáo, học sinh và hộ dân xung quanh.

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/quy-toyota-ban-giao-cong-trinh-nuoc-sach-cho-truong-tieu-hoc-thi-tran/330305.html