Quỹ sữa 'Vươn cao Việt Nam' tặng 87.000 ly sữa cho trẻ em Cần Thơ

GD&TĐ - Ngày 16/10, Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk vừa tổ chức chương trình trao tặng sữa cho trẻ em tại TP Cần Thơ.

Quỹ sữa 'Vươn cao Việt Nam' tặng 87.000 ly sữa cho trẻ em Cần Thơ - Ảnh 1

Đến dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Lê Phước Thọ - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Trần Thanh Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH; cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Bộ, Ngành, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, lãnh đạo các sở ban ngành tại TP Cần Thơ...

Nhằm góp phần vào việc bổ sung dinh dưỡng cho các em thông qua sữa và thực hiện sứ mệnh “Để mỗi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”. Đợt này, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức trao tặng sữa tại Trường Tiểu học Giai Xuân I (xã Giai Xuân, huyện Phong Điền TP Cần Thơ). Tổng cộng sẽ có 87.000 ly sữa (tương đương 550 triệu đồng) được trao tặng cho gần 1.000 trẻ em tại Cần Thơ.

Nhân dịp này còn có 200 suất học bổng (mỗi suất 1.000.000 đồng) được trao cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, các em học sinh còn được trò chuyện, vui chơi cùng với đại sứ của chương trình là nghệ sĩ hài Xuân Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH - cho biết: Trẻ em là đối tượng luôn cần sự quan tâm đặc biệt từ phía gia đình, cộng đồng và xã hội. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất để các em được bảo vệ, giáo dục, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ góp một phần cùng cộng đồng tạo điều kiện để các em học sinh; đặc biệt là các em tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có điều kiện nâng cao thể chất, trí tuệ hướng đến nâng cao tầm vóc của trẻ em Việt Nam so với khu vực và thế giới.

Trước đó, trong năm 2015 và 2016, Vinamilk đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang…