Quý Phước nhận quyết định rời Mỹ trước hạn

Cả Tổng cục TDTT và đơn vị Đà Nẵng đã nhất trí sẽ rút Quý Phước về nước. >> Quý Phước tăng cân khi tập huấn ở Mỹ

Cả Tổng cục TDTT và đơn vị Đà Nẵng đã nhất trí sẽ rút Quý Phước về nước.>> Quý Phước tăng cân khi tập huấn ở Mỹ

Chuyến đi tập huấn ở Mỹ của Quý Phước gây nhiều tranh cãi. Ảnh: ĐH.

Đây là một quyết định được xem là cực chẳng đã bởi cả Tổng cục TDTT, Đà Nẵng và phía ban huấn luyện đội tuyển bơi đều không còn lựa chọn nào tốt hơn.

Trước đó, phía Tổng cục TDTT đã cử cán bộ của mình là Tổng thư ký Hiệp hội thể thao dưới nước Đinh Việt Hùng sang tận Mỹ làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cá nhân cũng như tìm ra hướng giải quyết. Trong báo cáo sau khi trở về nước, ông Hùng khẳng định mọi việc không tới mức căng thẳng như vậy và đội tuyển bơi sẽ tiếp tục tập luyện tại Mỹ như kế hoạch ban đầu.

Tuy nhiên, một số thông tin lại cho biết, trong trao đổi với lãnh đạo thể thao Đà Nẵng, HLV Tấn Quảng lại cho rằng tình hình chưa được cải thiện là bao. Thậm chí HLV Tấn Quảng còn tiết lộ mình và Quý Phước bị cấm phát ngôn với báo chí. Trước đó, ông Quảng đã đưa ra đề xuất đưa Quý Phước về Việt Nam để tập luyện và sau đó có thể sang Trung Quốc tập huấn thay vì ở lại Mỹ và đã được Đà Nẵng cân nhắc.

Tình hình không được cải thiện khi những bất ổn về mâu thuẫn nội bộ vẫn xảy ra. Thành tích của Quý Phước vẫn liên tiếp giảm sút, trạng thái tâm lý đang bất ổn. Không còn cách nào khác, phía Tổng cục TDTT và Đà Nẵng đã quyết định rút Phước về nước để tránh sự việc trở nên xấu hơn.

Đơn vị chủ quản của Quý Phước đã quyết định để Quý Phước tập huấn tại Nam Ninh, Trung Quốc. Ngoài Quý Phước, Đà Nẵng còn cử thêm kình ngư Châu Bá Anh Tư tập huấn tại Trung Quốc. Tất nhiên đi cùng Quý Phước sang Trung Quốc cũng có HLV Nguyễn Tấn Quảng. Chi phí cho thày trò HLV Nguyễn Tấn Quảng trong thời gian tập huấn tại Trung Quốc dự kiến khoảng 4.000 USD mỗi tháng.

Như vậy, câu chuyện rắc rối của đội tuyển bơi thời gian qua đã kết thúc với kết quả không ai mong muốn. Đây là bài học lớn cho không chỉ môn bơi mà rất nhiều môn khác. Thật đáng tiếc là chính những VĐV lại phải nhận hậu quả từ sự mâu thuẫn của các thành viên ban huấn luyện và kế hoạch tập huấn không thật sự hiệu quả.

Thế Kiên

Tin liên quan