Quý ông chờ chết vì nhầm ung thư thành táo bón

Một quý ông 47 tuổi người Ấn Độ vì bị chẩn đoán nhầm ung thư dương vật thành táo bón mà khối u đã 10cm đã di căn từ hậu môn đến dương vật.

Được biết, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân người Ấn Độ này bị khối u di căn kéo dài từ trực tràng, hậu môn, bàng quang, tuyến tiền liệt đến dương vật mà không được điều trị trước đó.

Trước đó, ông này thường xuyên đến thăm khám bệnh viện và phàn nàn về triệu chứng chảy máu khi đi nặng và giảm cân. Anh này cho rằng mình chỉ bị táo bón đơn thuần, nhưng thực tế ông này bị ung thư dương vật.

Quý ông chờ chết vì nhầm ung thư thành táo bón - Ảnh 1

Khối u di căn kéo dài từ trực tràng, hậu môn, bàng quang, tuyến tiền liệt đến dương vật

Sau đó, các triệu chứng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, ông cảm nhận được có khối u trong hậu môn, đồng thời da dương vật trở nên dày cộm hơn trong 6 tháng qua.

Ngay sau đó, các bác sĩ tại Viện nghiên cứu y học Jawaharlal, Puducherry, Ấn Độ đã tiến hành chụp CT. Kết quả phát hiện bệnh nhân này có một khối u 10cm trong ống hậu môn, trong đó 1cm của khối u đã nhô ra ngoài hậu môn. Họ cũng nhận thấy dấu hiệu sưng trên quy đầu.

Quý ông chờ chết vì nhầm ung thư thành táo bón - Ảnh 2

Ảnh minh họa.

Các bác sĩ cho biết, khối u đã di căn vào bàng quang, niệu đạo và đến đầu dương vật. Đây là một trong những dấu hiệu của ung thư tuyến, căn bệnh bắt nguồn từ một khối u hình thành từ các tế bào biểu mô của cơ thể.

Sau khi được phẫu thuật cắt bỏ một phần ruột già, ông này đã được chuyển đến Trung tâm ung thư của bệnh viện để tiến hành hóa trị và xạ trị, với hy vọng thu nhỏ các khối u di căn trong dương vật và hậu môn.

Tuy nhiên, một thời gian sau điều trị, kết quả xét nghiệm không mấy khả quan, khối u không những không bị thu hẹp mà còn tiếp tục tăng lên. Các bác sĩ cho biết, hiện tại bệnh nhân đang được uống thuốc giảm đau và chăm sóc những ngày cuối cùng của cuộc đời.

Mời độc giả xem video: Nguyên nhân nào khiến ung thư đang trở thành đại dịch?:

Ngọc Anh (Theo DM)