Quỹ Ngày mai tươi sáng nói gì về thông tin tố 'ăn bớt' 650 bộ tóc cho bệnh nhân ung thư?

Liên quan đến phản ánh salon tóc 1990 'ăn bớt' tóc của người hiến dành tặng các bệnh nhân ung thư, chiều 13/6, ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh - Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng cho biết, số tóc này đang được quản lý tại bệnh viện chờ bàn giao cho Quỹ.

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, sáng 13/6, mạng xã hội xôn xao trước thông tin salon tóc 1900 có khuất tất trong việc hiến tóc cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh tham gia chương trình tặng tóc cho người bệnh ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 11/6. Ảnh: Quỹ Ngày mai tươi sáng.

ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh tham gia chương trình tặng tóc cho người bệnh ung thư tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh ngày 11/6. Ảnh: Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Trước đó, theo thông tin từ Quỹ Ngày mai tươi sáng, ngày 11/6, quỹ trao tặng 100 bộ tóc giả được dệt từ tóc thật đến 100 bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Ung Bướu Bắc Giang.

Tại đây, chương trình cũng đã nhận được hơn 700 mái tóc hiến tặng. Số tóc này đang được Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh lưu giữ chờ chuyển cho Quỹ ngày mai tươi sáng.

Là người trực tiếp tham gia hoạt động trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư ngày 11/6, trao đổi với PV chiều 13/6, ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Phó Giám đốc Quỹ Ngày mai tươi sáng cho biết, theo quy trình, số tóc hiến tặng này sẽ được gửi cho công ty làm tóc để làm tóc giả.

Sau đó, quỹ sẽ tiếp tục mang đi trao tặng cho bệnh nhân ung thư trên khắp cả nước và có thể quay lại cả Bắc Ninh, Bắc Giang.

Theo ông Tĩnh, 100 bộ tóc giả được trao tặng cho bệnh nhân vào ngày 11/6 là của Quỹ Ngày mai tươi sáng, không phải của salon tóc 1900.

Tại sự kiện, salon tóc 1900 cùng nhiều salon khác chỉ tham gia cắt tóc và sửa tóc cho người hiến tặng tóc.

"Tóc của người hiến tặng có nhiều loại, có loại phải xử lý lại như tóc nhuộm, tóc hỏng, gãy… và không phải tóc nào cũng đủ tiêu chuẩn để dệt thành tóc giả. Chúng tôi rất trân trọng tình cảm, sự sẻ chia của chị em, các bé trên cả nước đã gửi tóc để dệt thành tóc giả tặng bệnh nhân ung thư" - ThS.BS Nguyễn Bá Tĩnh nói.

Theo ông Tĩnh, rụng tóc trong quá trình điều trị không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn gây tác động mạnh mẽ đến tinh thần và tâm lý của người bệnh.

Thấu hiểu được điều này sau nhiều năm đồng hành cùng người bệnh, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tổ chức chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" để mang niềm vui, khích lệ người bệnh thêm tự tin trong hành trình chiến đấu với căn bệnh này.

Sau khi phát động chương trình vào tháng 9/2022, rất nhiều nhà hảo tâm, các cá nhân đã đồng hành, ủng hộ lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình. Số tóc người dân hiến tặng Quỹ Ngày mai tươi sáng được thu về để dệt thành những bộ tóc dành tặng chị em đang điều trị ung thư

Với thông điệp "Bao nhiêu sợi tóc - Bấy nhiêu sợi tình", chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" là một sáng kiến nhân văn, nhằm hỗ trợ những người bệnh khi họ bị rụng tóc trong quá trình điều trị.

Đến nay Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao tặng khoảng 1.400 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế và mới đây nhất là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Chỉnh sửa tóc cho người bệnh trước khi nhận tóc tặng. Ảnh: Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Chỉnh sửa tóc cho người bệnh trước khi nhận tóc tặng. Ảnh: Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Liên quan đến thông tin này, ngày 13/6, Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh có báo cáo về kết quả tổ chức Chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" diễn ra vào ngày 11/6.

Theo ông Nguyễn Văn Đưởng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tại Chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" số lượng tóc tiếp nhận từ các tình nguyện viên đến hiến tặng là 703 bộ, trong đó Quỹ Ngày mai tươi sáng trao tặng bệnh nhân của Trung tâm ung bướu bệnh viện 50 bộ, không có chuyện salon tóc 1900 tặng 50 bộ tóc, họ chỉ tham gia giúp đỡ cắt và sửa tóc cho bệnh nhân cùng người hiến

Ông Đưởng cho biết, hiện các bộ tóc trên được Phòng Công tác xã hội thuộc bệnh viện quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Thái Bình

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/dai-dien-quy-ngay-mai-tuoi-sang-noi-gi-ve-thong-tin-to-an-bot-650-bo-toc-cho-benh-nhan-ung-thu-16924061318254627.htm