Quỹ đầu tư Mỹ rót vốn vào thực phẩm hữu cơ Việt Nam

Quỹ đầu tư SEAF (Mỹ) đã trở thành cổ đông chiến lược của Công ty cổ phần đầu tư Organica khi mua 30% cổ phần của doanh nghiệp này.

Đại diện Organica (trái) và quỹ đầu tư SEAF tại buổi ký kết hợp tác chiến lược sáng ngày 9-1. Ảnh: Organica.

Hôm nay, 9-1, Organica đã ký kết thỏa thuận hợp tác với SEAF để phát triển kinh doanh thực phẩm hữu cơ, tuy nhiên, phía Organica không tiết lộ số tiền cụ thể mà SEAF đã đầu tư.

Ngoài việc mua cổ phần, SEAF sẽ hỗ trợ Organica trong quản trị tài chính và phát triển kinh doanh. Bên cạnh đó, SEAF sẽ dành cho Organica một khoản vay dài hạn để công ty có đủ nguồn vốn phục vụ cho kế hoạch mở rộng kinh doanh trong tương lai.

Theo bà Jennifer Buckley, Giám đốc điều hành cấp cao của SEAF, một công ty quản lý quỹ đầu tư chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm năng tăng trưởng tại các thị trường mới nổi, Organica là khoản đầu tư thứ ba của SWOF, một quỹ mới của SEAF quản lý, tập trung tìm kiếm những doanh nghiệp có nữ giới là người sáng lập đồng thời hoạt động trong lĩnh vực có nhiều tác động tích cực cho xã hội.

Organica khởi nghiệp bằng 1 cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TPHCM nhưng đến nay, đã có 5 cửa hàng tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Nguồn cung cho các cửa hàng này đến từ 10 trang trại tự đầu tư và liên kết đã có chứng nhận hữu cơ và đang trong quá trình chuyển đổi sang chứng nhận hữu cơ.

Ngọc Hùng