Quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐVN và Ngân hàng Vietinbank: Giảm bớt khó khăn về nhà ở cho người lao động

Nhằm chăm lo cho đoàn viên và người lao động (NLĐ), Tổng LĐLĐVN đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 9 đối tác là các Tập đoàn, TCty, doanh nghiệp (DN) để triển khai, đưa các sản phẩm, dịch vụ đến đoàn viên và NLĐ với giá ưu đãi. Trong đó, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) sẽ hỗ trợ NLĐ, đoàn viên CĐ sử dụng dịch vụ của ngân hàng với tiện ích giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, VietinBank cũng phát triển các sản phẩm tài chính cá nhân đặc thù nhằm hỗ trợ CNLĐ vay mua nhà…

Quy chế phối hợp giữa Tổng LĐLĐVN và Ngân hàng Vietinbank: Giảm bớt khó khăn về nhà ở cho người lao động - Ảnh 1

VietinBank đã tích cực phối hợp với Tổng LĐLĐVN tài trợ cặp phao cứu sinh cho học sinh tại nhiều tỉnh, thành với tổng số tiền gần 9 tỉ đồng.

Hai giai đoạn lớn

Theo thỏa thuận trong Quy chế Hợp tác toàn diện giữa Tổng LĐLĐVN và VietinBank, sự hợp tác giữa hai bên được thực hiện thành hai giai đoạn lớn: Giai đoạn 1: Phát hành thẻ đoàn viên liên kết; Giai đoạn 2: Phát triển các sản phẩm, dịch vụ và cung cấp nguồn tài chính.

Trong giai đoạn 1, ngay sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng LĐLĐVN và VietinBank, VietinBank sẽ tiến hành phát hành thẻ đoàn viên liên kết cho đoàn viên CĐ. Thẻ đoàn viên liên kết vừa là thẻ đoàn viên, vừa được tích hợp các chức năng tài chính để chủ thẻ được hưởng ưu đãi của VietinBank mang lại trong quá trình sử dụng. Trong giai đoạn này, VietinBank và Tổng LĐLĐVN sẽ phối hợp triển khai phát triển các điểm ưu đãi, giảm giá dành cho đoàn viên CĐ khi sử dụng và thanh toán bằng thẻ đoàn viên liên kết.

Bên cạnh đó, VietinBank sẽ tư vấn cho Tổng LĐLĐVN xây dựng hệ thống phần mềm quản lý thông tin đoàn viên trên toàn quốc. Hệ thống quản lý thẻ đoàn viên liên kết sẽ giúp các cơ quan CĐ, các cấp quản lý được đầy đủ thông tin đoàn viên, cập nhật được sự thay đổi nơi sinh hoạt của đoàn viên CĐ; giúp ích cho Tổng LĐLĐVN trong công tác quản lý và xây dựng chính sách liên quan đến CĐ được tốt hơn.

Ở giai đoạn 2, với đặc thù về mặt thời gian trong việc phát triển các dự án và sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng, trong giai đoạn 2 dài hạn, VietinBank sẽ phối hợp với Tổng LĐLĐVN trong việc xem xét cung cấp nguồn tài chính thực hiện đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của CĐ tại các KCN-KCX. Trong giai đoạn này, VietinBank cũng phát triển các sản phẩm tài chính cá nhân đặc thù nhằm hỗ trợ CNLĐ vay mua nhà tại các KCN-KCX, góp phần giảm bớt khó khăn về nhà ở cho NLĐ. Đồng thời, VietinBank sẽ phối hợp với Tổng LĐLĐVN trong việc xây dựng gói sản phẩm, dịch vụ tiện ích dành riêng cho Tổng LĐLĐVN, các đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐVN và đoàn viên CĐ.

Song song với hai giai đoạn, Tổng LĐLĐVN và VietinBank sẽ phối hợp cùng tham gia hoạt động xã hội và các chương trình hành động vì NLĐ và đoàn viên CĐ trên toàn quốc. Đặc biệt, VietinBank sẽ xem xét tài trợ tối đa theo nhu cầu của Tổng LĐLĐVN trong việc xây dựng các thiết chế CĐ tại các KCN-KCX nhằm hỗ trợ Tổng LĐLĐVN chăm lo đời sống cho NLĐ và đoàn viên CĐ trên toàn quốc.

NLĐ và đoàn viên được hưởng nhiều ưu đãi

Theo nội dung Quy chế Hợp tác toàn diện giữa Tổng LĐLĐVN và VietinBank, đồng thời theo định hướng hoạt động của VietinBank là DN vì cộng đồng và NLĐ, do đó không khó để NLĐ và đoàn viên CĐ tiếp cận các dịch vụ tiện ích của VietinBank.

Trước hết, thông qua thẻ đoàn viên liên kết, NLĐ và đoàn viên CĐ sẽ được hưởng các ưu đãi như giảm giá, tích điểm, thưởng quà khi sử dụng thẻ đoàn viên CĐ trong việc thanh toán. Hiện nay VietinBank đã liên kết với hàng trăm đơn vị cung cấp ưu đãi khi sử dụng thẻ và sản phẩm, dịch vụ của VietinBank trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm: Ẩm thực, thời trang, du lịch, giáo dục, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe… Ngoài ra, VietinBank sẽ phát triển gói sản phẩm, dịch vụ trọn gói đặc thù dành riêng cho NLĐ và đoàn viên CĐ tích hợp nhiều ưu đãi đặc thù.

Các ưu đãi sẽ được VietinBank cập nhật thường xuyên và gửi tới NLĐ, đoàn viên CĐ thông qua nhiều kênh như: Website vietinbank.vn; email marketing; hệ thống hơn 2.000 cây ATM và hơn 55.000 POS; ứng dụng Internet banking và mobile banking hiện đại; đặc biệt là thông qua đội ngũ hơn 20.000 nhân viên thân thiện, nhiệt tình tại gần 160 chi nhánh và hơn 1.000 phòng giao dịch trên toàn quốc.

Trong thời gian qua, VietinBank luôn đồng hành với Tổng LĐLĐVN và Báo Lao Động trong các hoạt động xã hội từ thiện. Chỉ tính từ năm 2010 đến nay, VietinBank đã tích cực phối hợp với Tổng LĐLĐVN tài trợ cặp phao cứu sinh trẻ em, trường mầm non tại hầu hết các tỉnh, thành trên toàn quốc với tổng số tiền gần 9 tỉ đồng. Thông qua Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, VietinBank đã hỗ trợ 1 tỉ đồng để nhân dân, CNLĐ tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả thiên tai sau đợt áp thấp gây mưa lũ, ngập lụt lớn trong tháng 7.2015…

Hà Anh