'Quý bà' lừa đảo xin việc ở các bệnh viện, chiếm đoạt tiền tỷ

Ngày 14/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam Phạm Thị Đức (SN 1959, ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phạm Thị Đức

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Từ năm 2011 đến cuối năm 2015, Phạm Thị Đức đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người dân trên địa bàn TP Thanh Hóa và các huyện Nga Sơn, Hoằng Hóa, Cẩm Thủy, Nông Cống, Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa) với tổng số tiền đã được điều tra, làm rõ là hơn 1 tỷ đồng.

Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng Phạm Thị Đức là tự giới thiệu có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nên có thể xin được việc làm tại các bệnh viện này. Sau khi những người có nhu cầu xin việc vào các bệnh viện đến nộp hồ sơ, Phạm Thị Đức yêu cầu họ phải nộp tiền đặt cọc khoảng 200 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền, Phạm Thị Đức đã giả vờ mang hồ sơ của họ nộp cho các Bệnh viện hoặc Sở nội vụ kèm theo lời hứa từ 3-6 tháng sẽ có quyết định đi làm hoặc tuyển dụng. Tuy nhiên, đến thời hạn trên, những người này đều không nhận được quyết định tuyển dụng.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Phúc Tuấn