Quốc Vượng tái hiện “phiên bản” Thanh Trung

“Phiên bản Thanh Trung” đang sắp được tái hiện khi cả phía Thanh Hóa và Quốc Vượng đều đang khẳng định sẽ làm tới cùng để đòi lại tiền của mình.

Quốc Vượng: Buồn ơi, ta xin chào mi...

Đầu mùa giải 2012, Thanh Hóa đã ký hợp đồng 3 năm với Quốc Vượng với số tiền lót tay 300 triệu đồng/năm. Tuy nhiên chỉ sau nửa mùa giải đầu tiên, Quốc Vượng đã gần như bị gạt khỏi đội hình thi đấu vì phong độ quá kém cỏi. Khi mà lượt đi vẫn còn chưa kết thúc, người ta đã không thấy Quốc Vượng tập luyện cùng đội bóng.

Thanh Hóa vẫn chưa gạt tên Quốc Vượng khỏi danh sách đăng ký thi đấu, nhưng họ khẳng định sẽ không sử dụng cầu thủ này do không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Trong trường hợp Quốc Vượng muốn đi tìm đội bóng mới, cầu thủ này sẽ phải đền bù một khoản không nhỏ với CLB

Trường hợp của Quốc Vượng giống vụ Thanh Trung

Theo Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ, Quốc Vượng đã nhận 700 triệu đồng và cầu thủ này phải có trách nhiệm hoàn trả 400 triệu cho Thanh Hóa nếu muốn được tự do.

Về phía Quốc Vượng, cầu thủ này lại cho biết, Thanh Hóa đang nợ mình 1,6 tỷ đồng và trong thời gian tới, anh sẽ nhờ luật sư can thiệp. Vượng cho biết, khi mới về, Thanh Hóa đã ký hợp đồng kéo dài 3 năm với tổng giá trị hợp đồng là 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, HLV Triệu Quang Hà lại cho rằng năm đầu của bản hợp đồng chỉ mang tính thử thách với Quốc Vượng, còn nếu thi đấu tiếp, CLB sẽ ký hợp đồng mỗi năm tiếp theo 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, chính màn trình diễn của Quốc Vượng đã khiến Thanh Hóa phải thất vọng và CLB này thậm chí còn yêu cầu Quốc Vượng trả lại tiền mình đã đưa là 400 triệu đồng, không thì cứ ở CLB nhưng không được ra sân trong suốt khoảng thời gian còn lại.

Tất nhiên, Quốc Vượng không thể chấp nhận điều này và anh đang hoàn tất hồ sơ để kiện lại CLB với lý do Thanh Hóa đã vi phạm nhiều điều khoản trong hợp đồng. Trong đó có việc Thanh Hóa không sử dụng Quốc Vượng đúng như hợp đồng đã ký.

Chỉ có điều, cũng giống như vụ kiện đội bóng Xuân Thành Hà Tĩnh trước đây, Quốc Vượng đang ở thế rất bất lợi.

Huy Phong