Quốc vương Dubai điều máy bay riêng cứu trợ cho Haiti

Để giúp đỡ người dân Haiti vượt qua khó khăn sau khi đất nước này bị tàn phá nặng nề bởi cơn bão Matthew, Quốc vương Dubai đã điều máy bay riêng của mình chở số hàng cứu trợ với trị giá lên tới hơn 450.000 USD đến Haiti vào cuối tuần qua.

Quốc vương Dubai điều máy bay riêng cứu trợ cho Haiti - Ảnh 1

Chiếc máy bay Boeing 474 của Quốc vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, 67 tuổi, đã chở 90 tấn hàng viện trợ bao gồm vật tư y tế, lều, màn chống muỗi, các thiết bị lọc nước và một loạt các thiết bị hỗ trợ khác để giúp đỡ người dân Haiti. Nhà chức trách Haiti cho hay, cơn bão Matthew đã khiến ít nhất 546 người thiệt mạng, 175.000 người khác bị mất nhà cửa.

Theo ước tính của Liên hợp quốc, ít nhất 1,4 triệu người trong số hơn 10 triệu dân Haiti cần trợ giúp khẩn cấp sau cơn bão. Rất nhiều thị trấn và làng mạc đã gần như bị xóa sổ sau cơn bão lịch sử. Thiên tai lần này được xem là tồi tệ nhất kể từ sau khi đất nước này phải hứng chịu trận động đất kinh hoàng năm 2010.

Quốc vương Dubai Mohammed đồng thời là Thủ tướng, Phó Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE). Hồi tháng 8 vừa qua, ông từng gây chú ý sau khi bất ngờ kiểm tra đột xuất một số văn phòng nhà nước và sa thải các quan chức đi làm muộn.