Quốc Vượng 'đặt cửa' cho Hoàng Thịnh thay thế Tuấn Anh

Khi AFF Cup 2016 chỉ còn đếm từng ngày, khả năng HLV Hữu Thắng không có sự phục vụ của tiền vệ Tuấn Anh trong trận ra quân là rất lớn. Dưới góc nhìn của mình, Quốc Vượng cho rằng Hoàng Thịnh đủ sức thay thế…

Ngày 20.11, ĐT Việt Nam sẽ ra quân tại bảng B – AFF Cup 2016 gặp chủ nhà Myanmar. Đây được coi là trận đấu có ý nghĩa “chìa khóa” mở cánh cửa đi vào bán kết của thầy trò HLV Hữu Thắng. Tuy nhiên, nhiều khả năng đội tuyển sẽ không thể có sự phục vụ của tiền vệ Tuấn Anh ở vòng tròn giữa sân đá cặp với Xuân Trường vì chấn thương.

Quốc Vượng 'đặt cửa' cho Hoàng Thịnh thay thế Tuấn Anh - Ảnh 1

Quốc Vượng đánh giá Hoàng Thịnh có những tố chất để trở thành thủ lĩnh hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam. Ảnh: I.T.

Trao đổi với Dân Việt sáng 17.11 xung quanh “lỗ hổng” mà Tuấn Anh để lại, cựu tuyển thủ Quốc Vượng nói: “Theo tôi, vị trí tiền vệ trung tâm luôn là nơi khó đá nhất. Ở đội tuyển hiện nay, Hoàng Thịnh là cầu thủ có những tố chất để trở thành một tiền vệ giỏi. Tuy nhiên, cậu ta cần cải thiện khả năng đọc trận đấu và tinh tế thêm một chút để trở thành thủ lĩnh tuyến giữa bên cạnh Xuân Trường”.

Đặt câu hỏi về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016, Quốc Vượng nói: “Với lực lượng hiện nay, nếu phát huy được hết khả năng cộng với tinh thần thi đấu mà HLV Hữu Thắng đã “thổi” vào đội tuyển, tôi tin chúng ta có cửa vô địch. Nhưng nhìn nhận khách quan, trình độ của Thái Lan vẫn nhỉnh hơn Việt Nam nói riêng và “phần còn lại” ở khu vực Đông Nam Á”.

Quốc Vượng 'đặt cửa' cho Hoàng Thịnh thay thế Tuấn Anh - Ảnh 2

Quốc Vượng 'đặt cửa' cho Hoàng Thịnh thay thế Tuấn Anh - Ảnh 3

Quốc Vượng 'đặt cửa' cho Hoàng Thịnh thay thế Tuấn Anh - Ảnh 4