Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế của Thụy Sỹ thăm Việt Nam

  1 đăng lạiGốc

  (VOV) - Chuyến thăm của bà Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch sẽ tập trung vào hợp tác kinh tế song phương, hợp tác phát triển kinh tế...

  Ngày 15/11, bà Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch, Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế của Thụy Sỹ, Cục trưởng Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 - 18/11.

  Chuyến thăm của bà Quốc vụ khanh sẽ tập trung vào hợp tác kinh tế song phương, hợp tác phát triển kinh tế cũng như các vấn đề liên quan đến thương mại và đầu tư.

  Tháp tùng Quốc vụ khanh Ineichen-Fleisch gồm một đoàn doanh nghiệp - những gương mặt tiêu biểu đại diện cho Hiệp hội các doanh nghiệp của Thụy Sỹ cũng như các doanh nghiệp hàng đầu, đặc biệt là trong công nghiệp khoa học đời sống. Chuyến thăm của Quốc vụ khanh Ineichen-Fleisch nhấn mạnh sự cam kết hợp tác song phương của cả hai quốc gia và sẽ là một cơ hội tuyệt vời để kỉ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Thụy Sỹ và Việt Nam.

  Trong chuyến công tác tại Hà Nội, ngày 16/11, Quốc vụ khanh Ineichen-Fleisch và Đoàn công tác Thụy Sỹ sẽ có cuộc hội đàm chính thức với Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Y tế và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Mục đích của chuyến thăm là tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Thụy Sỹ, nội dung các cuộc hội đàm sẽ tập trung vào hợp tác phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư.

  Trao đổi thương mại giữa Thụy Sỹ và Việt Nam đã tăng đáng kể trong những năm vừa qua, đạt hơn 3 tỉ USD vào năm 2010. Đến năm 2010, đầu tư Thụy Sỹ tại Việt Nam lên đến 1,7 tỷ USD, đưa Thụy Sỹ trở thành nhà đầu tư châu Âu lớn thứ 4 của và nhà đầu tư nước ngoài tại thứ 19 tại Việt Nam.

  Sau khi thăm một dự án đầu tư của Thụy Sỹ tại Hà Nội vào ngày 17/11, Đoàn Quốc vụ khanh Thụy Sỹ sẽ tiếp tục chuyến công tác tại TP HCM./.

   Nguồn VOV: http://vov.vn/home/quoc-vu-khanh-phu-trach-kinh-te-cua-thuy-sy-tham-viet-nam/201111/191664.vov