Quốc lộ 279 lại tắc đường kéo dài

VOV.VN - Cánh lái xe thường xuyên qua tuyến đường này cho biết họ phải tự góp tiền thuê dân đổ đá san đường để đi

Từ 19h ngày 6/7, quốc lộ 279 thuộc địa bàn trung tâm xã Mường Giôn, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La lại xảy ra tắc đường kéo dài. Mùa mưa tuyến đường này thường xuyên sạt lở ách tắc. Nguyên nhân là do đoạn đường này bị sụt lún nghiêm trọng, khi hai chiếc xe tải hạng nặng mang biển số 26C 024.93 và 26C 019.81 đi qua đã bị sa lầy gây tắc đường.

Lái xe và người dân tự san đường để thông tuyến mà không thấy đơn vị quản lý tuyến đường

Hàng chục xe tải đã phải nằm lại giữa đường từ tối qua. Đến 10h ngày 7/7, hành khách đi tuyến Sơn La, Lào Cai, Lai Châu đã phải chờ để thông tuyến. Đặc biệt, nhiều thí sinh dự thi đợt 2 Đại học Tây Bắc ở các tỉnh này cũng bị tắc giữa đường.

Đường sụt lún nghiêm trọng, tắc đường kéo dài nhiều giờ trên quốc lộ 279

Tuyến đường này được Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Sơn La giao cho Công ty cổ phần quản lý và xây dựng giao thông 1 quản lý duy tu. Tuy nhiên theo phản ánh của người dân và thực tế tại hiện trường, đường bị tắc kéo dài từ 19h ngày 6/7, đến 10h ngày 7/7 vẫn chưa thấy lực lượng chức năng đến ứng cứu thông đường.

Nhiều đoạn sụt lún gây ách tắc kéo dài

Cũng theo các lái xe tuyến cố định thường xuyên đi qua đây, vào mùa mưa, tuyến đường này thường xuyên sụt lở tắc đường nhiều đoạn, song hầu hết các xe phải tự góp tiền thuê dân đổ đá san đường để đi. Điều này cho thấy sự thiếu trách nhiệm của đơn vị quản lý tuyến đường này trong mùa mưa lũ./.