Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình tê liệt vì ngập sâu

Sáng 15/10, giao thông tại Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình đã bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lớn, nhiều đoạn ngập sâu gần 3 mét.

Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình tê liệt vì ngập sâu - Ảnh 1

Lực lượng cảnh sát giao thông đưa canô đến những điểm ngập sâu tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình để di tản người dân đến nơi an toàn. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Sáng 15/10, nhiều đoạn trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua địa phận Quảng Bình đã ngập sâu trong nước, giao thông bị chia cắt.

Người và các phương tiện giao thông không thể lưu thông nên tình trạng ách tắc đã xảy ra.

Trung tá Từ Nhật Tú, Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết từ ngày 13/10 đến sáng 15/10, mưa lớn diễn ra trên diện rộng khiến nhiều đoạn trên Quốc lộ 1 qua Quảng Bình bị ngập sâu trong nước, có nơi ngập sâu gần 3m, các phương tiện tham gia giao thông không thể qua lại.

Khu vực ảnh hưởng nặng nhất là Km 625 đoạn qua phường Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn). Dòng nước lớn, chảy xiết đã cuốn trôi dải phân cách cứng, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua Quảng Bình đang trong tình trạng ách tắc cục bộ, có nhiều điểm ngập sâu và đất đá bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt là ở đoạn bắc đèo Đá Đảo thuộc địa phận xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa).

Trung tá Từ Nhật Tú cũng cho biết lực lượng cảnh sát giao thông đã cắm chốt tại những tuyến đường trọng yếu.

Sáng 15/10, giao thông tại Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình đã bị tê liệt hoàn toàn.

Để đảm bảo tài sản và tính mạng cho người tham gia giao thông, cơ quan chức năng cấm toàn bộ người và phương tiện lưu thông, chờ nước rút rồi mới tiếp tục cho lưu thông trở lại.

Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh Quảng Bình cũng đã báo cáo với các bộ, ngành liên quan, Công an tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị nhằm phối hợp hạn chế tạm thời các phương tiện từ Nam ra Bắc qua Quảng Bình để tránh gây ùn tắc.../.