Quốc hội Thái Lan chuẩn bị cho một 'phiên họp đặc biệt'

Quốc hội Thái Lan chuẩn bị cho “phiên họp đặc biệt” trong bối cảnh Hoàng gia chuẩn bị cho lễ lên ngôi của Hoàng thái tử Vajiralongkorn vào đầu tháng 12.

Quốc hội Thái Lan chuẩn bị cho một 'phiên họp đặc biệt' - Ảnh 1

Quốc hội Thái Lan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan ngày 21/11 dẫn nguồn tin nội bộ cho biết, các nghị sỹ nước này đã được chỉ thị không được vắng mặt trong kỳ họp quốc hội dự kiến diễn ra từ ngày 28/11-2/12 tới vì quốc hội nước này sẽ có một “phiên họp đặc biệt.”

Theo chương trình từ trước, từ ngày 1-2/12, Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA) tức Quốc hội Thái Lan sẽ nhóm họp trở lại lần đầu tiên kể từ khi Nhà vua Bhumibol qua đời, để xem xét sửa đổi luật do chính phủ đề xuất.

Tuy nhiên theo các nguồn tin, Chủ tịch NLA, ông Pornpetch Wichitcholchai đã chỉ thị cho các nghị sỹ phải có mặt đầy đủ để “xem xét một chủ đề đặc biệt”. Mọi lý do vắng mặt đều không được chấp nhận.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh có tin cho hay Hoàng gia Thái Lan đang chuẩn bị cho lễ lên ngôi của Hoàng thái tử Vajiralongkorn vào đầu tháng 12 tới.

Theo Điều 2, Hiến pháp lâm thời năm 2014 của Thái Lan, trong trường hợp ngôi vị Quốc vương bị bỏ trống, Chủ tịch NLA có quyền triệu tập cuộc họp của quốc hội và mời người kế vị chính thức lên ngôi./.