Quốc hội Nga có thể triệu tập họp bất thường

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  6 liên quanGốc

  Các thành viên trong hội đồng tổ chức của Quốc hội Nga sẽ họp vào ngày 11/7 để quyết định về việc triệu tập một cuộc họp bất thường của quốc hội vào ngày 15/7.

  Hạ viện cho biết hội đồng sẽ họp vào ngày 11/7 do "vấn đề đòi hỏi các giải pháp cấp bách" và để xem xét "các sáng kiến của chính phủ", Reuters đưa tin

  Cơ quan này không cho biết thêm chi tiết. Đến giờ vẫn chưa rõ những gì sẽ được thảo luận trong cuộc họp.

  Các nghị sĩ Nga tham dự một cuộc họp tại Moscow. Ảnh: Reuters.

  Các nghị sĩ Nga tham dự một cuộc họp tại Moscow. Ảnh: Reuters.

  Reuters cho biết vào thời điểm cuộc họp hội đồng bắt đầu theo dự kiến, chưa có biên bản nào về cuộc họp được công khai và không có chương trình nghị sự nào được công bố.

  Trong khi đó, tại Ukraine, các cơ quan tình báo và phân tích tình hình chiến sự cho biết Nga đã có một số bước tiến tại vùng Donbas ở miền Đông Ukraine bất chấp thiệt hại nặng nề. Hiện nay, việc kiểm soát hoàn toàn Donetsk, khu vực còn lại ở Donbas, được cho là mục tiêu tiếp theo của Moscow.

  Vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố để ngỏ khả năng đàm phán. Ông Putin nói thêm chiến sự càng kéo dài, hậu quả mà Ukraine phải gánh chịu càng lớn, cũng như triển vọng cho các cuộc đàm phán sẽ càng mờ nhạt. Đây là lần đầu Nga để ngỏ cơ hội ngoại giao sau nhiều tuần Moscow lặp lại tuyên bố đàm phán với Kyiv đã hoàn toàn đổ vỡ, theo Reuters.

  Trong một động thái khác, Nga vừa thông báo dừng cấp khí đốt qua đường ống Nord Stream 1 trong 10 ngày, từ ngày 11 đến 21/7, để bảo trì thường niên.

  Châu Âu lo ngại Nga có thể kéo dài thời gian bảo trì đường ống Nord Stream 1 để siết chặt hơn nữa nguồn cung khí đốt, làm xáo trộn kế hoạch tích trữ cho mùa đông và đẩy cuộc khủng hoảng khí đốt tại khu vực leo thang.

  Nga tung video tên lửa Iskander tập kích hạ tầng quân sự Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/7 đăng video hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander đã tập kích vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraine.

  Minh An

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/quoc-hoi-nga-co-the-trieu-tap-hop-bat-thuong-post1334670.html