Quốc hội làm việc liên tục cả thứ 7, Chủ nhật, sẵn sàng làm thêm vào buổi tối

  361 liên quanGốc

  Chủ tịch Quốc hội cho biết, kỳ họp sắp tới, Quốc hội sẽ làm việc liên tục cả ngày thứ 7 và Chủ nhật, sẵn sàng làm ngoài giờ, làm thêm vào buổi tối.

  Ngày 14/10, phát biểu bế mạc phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau 3,5 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra tại phiên họp lần này.

  Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội và Văn phòng Quốc hội sớm ban hành kết luận phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để làm cơ sở cho các cơ quan của Quốc hội, của Chính phủ và các cơ quan hữu quan sớm hoàn thiện các hồ sơ, nội dung gửi đại biểu Quốc hội theo quy định.

  Lưu ý chỉ còn 5 ngày nữa là đến kỳ họp Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan tranh thủ thời gian, không quản ngày đêm để hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, báo cáo thẩm tra, dự thảo nghị quyết trình Quốc hội.

  Trong đó, báo cáo thẩm tra cần bảo đảm ngắn gọn, khái quát, sát thực, sâu sắc, làm rõ kết quả đạt được và những vấn đề cần tiếp tục quan tâm, bài học kinh nghiệm, phân tích đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan trong tổ chức thực hiện.

  Tiếp thu kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội và Văn phòng Quốc hội sớm hoàn thiện toàn bộ chương trình, nội dung và phương án, điều kiện đảm bảo cho tổ chức Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

  Chủ tịch Quốc hội cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tổ chức theo hai đợt, đợt 1 họp trực tuyến và đợt 2 họp tập trung.

  Trong bối cảnh cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp rất trông chờ vào các quyết sách của Quốc hội, do đó, Quốc hội làm việc liên tục cả ngày thứ 7 và Chủ nhật, với phương châm tiết kiệm triệt để thời gian, sẵn sàng làm ngoài giờ, làm thêm vào buổi tối.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

  Chủ tịch Quốc hội mong muốn Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước và các cơ quan hữu quan phối hợp chặt chẽ để có thể rút ngắn thời gian họp nhiều nhất có thể nhưng vẫn bảo đảm cao nhất chất lượng kỳ họp.

  Đây cũng là nguyện vọng chính đáng của nhân dân và cử tri cả nước trong bối cảnh đất nước đang nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế.

  Chủ tịch Quốc hội đề nghị, ngay sau kết thúc phiên họp Thường vụ này, Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan, căn cứ vào Nghị quyết liên tịch của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, căn cứ chức năng nhiệm vụ và công điện của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi các Đoàn đại biểu Quốc hội, khẩn trương tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

  Đồng thời, các cơ quan chức năng tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hoàn thiện báo cáo quan trọng này một cách sớm nhất có thể, trên tinh thần tổng hợp đầy đủ, khái quát cao, phản ánh trung thực các kiến nghị, tâm tư tình cảm, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước gửi đến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

  Xuân Trường

  Nguồn VTC News: https://vtc.vn/quoc-hoi-lam-viec-lien-tuc-ca-thu-7-chu-nhat-san-sang-lam-them-vao-buoi-toi-ar641332.html