Quốc hội cần ban hành Nghị quyết riêng về vấn đề vaccine phòng Covid - 19

  36 liên quanGốc

  Đây là kiến nghị được cử tri huyện Tiên Lãng gửi đến Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tại cuộc tiếp xúc cử tri trước thềm Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV diễn ra sáng nay, 9.10.

  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với cử tri cử tri huyện Tiên Lãng

  Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

  Một số cử tri cũng đề nghị Quốc hội nghiên cứu, xây dựng luật về chống thông tin xấu, độc hại, luật bảo vệ thông tin cá nhân. Có cơ chế, chính sách nguồn lực xây dựng, từng bước phát triển nền công nghiệp công nghệ thông tin, đặc biệt công nghiệp an ninh thông tin (an ninh mạng) của Việt Nam.

  Thay mặt Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ phát biểu làm rõ thêm các vấn đề được cử tri và nhân dân huyện Tiên Lãng quan tâm.

  Báo cáo với cử tri về hoạt động của Đoàn ĐBQH TP từ sau Kỳ họp thứ Nhất đến nay, Phó trưởng Đoàn ĐBQH TP Lã Thanh Tân cho biết, Đoàn đã xây dựng và ban hành chương trình lấy ý kiến các cấp, các ngành góp ý vào các dự án Luật được thông qua và cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ Hai; tham gia các phiên họp trực tuyến của các Ủy ban của Quốc hội để thẩm tra và cho ý kiến vào các dự án luật trình tại Kỳ họp thứ Hai; tham gia ý kiến tổng kết thi hành Nội quy kỳ họp; tham gia ý kiến vào kế hoạch, khung chương trình bồi dưỡng Đại biểu dân cử; xây dựng quy chế hoạt động của Đoàn nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và các quy chế liên quan. Đoàn cũng đã tổ chức giám sát 2 chuyên đề về “tình hình, kết quả thi hành Luật thi đua, khen thưởng trên địa bàn thành phố giai đoạn từ 1.1.2016 đến 30.6.2021”; “tình hình, kết quả thi hành Luật Sở hữu trí tuệ trên địa bàn thành phố Hải Phòng” và phối hợp, tham gia các Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố.

  Ngay sau khi kết thúc Kỳ họp thứ Nhất, Đoàn ĐBQH Thành phố cũng đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tổ chức tiếp xúc cử tri thông báo kết quả Kỳ họp theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của trên 5.000 cử tri tại hơn 200 điểm cầu. Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Hai, Đoàn tổ chức 8 cuộc tiếp xúc cử tri tại các quận, huyện trên địa bàn TP và truyền hình trực tuyến đến gần 120 xã, phường, thị trấn để cử tri theo dõi, nắm bắt thông tin về nội dung Kỳ họp thứ Hai.

  Về công tác tiếp dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo của công dân, từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV đến nay, Đoàn ĐBQH TP đã tiếp 38lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo; tiếp nhận 19đơn thư của công dân; xử lý và chuyển 4 đơn, thư tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định. Đoàn đang tiếp tục đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc giải quyết của các cơ quan theo quy định pháp luật.

  Phạm Thúy

  Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/quoc-hoi-can-ban-hanh-nghi-quyet-rieng-ve-van-de-vaccine-phong-covid---19-xnxhiflz4q-64372