Quen qua mạng, không kiềm chế nên quan hệ nhiều lần

Đôi nam nữ quen nhau qua mạng xã hội, do không kiềm chế nên quan hệ với nhau nhiều lần dẫn đến bạn gái có thai.

Đó là trường hợp xảy ra với Trần M.D (SN 1995, ở Long Biên, Hà Nội) và Đỗ T.L (SN 1999). Hiện D vẫn đang là sinh viên năm cuối của một trường đại học.

Tháng 7/2014, D và L quen nhau qua mạng xã hội Facebook và nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Tối 6/9/2014, cả hai hẹn nhau tại một nhà nghỉ trên địa bàn Long Biên để tâm sự.

Do không kiềm chế, cả hai quan hệ tình dục với nhau nhiều lần. Sau đó, hai người thường xuyên gặp gỡ, quan hệ tình dục như vợ chồng dẫn đến L phát hiện mình có thai.

D đã vận động gia đình cho mình được kết hôn và đám cưới tiến hành trong tháng 4/2015. Trong quá trình sinh sống, L cho rằng D không có trách nhiệm với mình và con nên gửi đơn tố cáo tới cơ quan công an trước khi sinh con gái đầu lòng.

Tháng 8/2016, D bị TAND quận Long Biên xử phạt 3 năm tù giam về tội giao cấu với trẻ em. Tại tòa sơ thẩm, gia đình bị hại cũng làm đơn bãi nại với con rể của mình.

Tại tòa, D cho biết mọi lần quan hệ đều được L đồng ý. Sau đó D đã tích cực vận động gia đình xin cưới dù đám cưới bị công an xử phạt hành chính. Việc L cho rằng mình không có trách nhiệm chỉ là sự hiểu lầm. “Lúc đó bị cáo bị tai nạn giao thông, phải nằm nhà mấy ngày nên không chăm sóc được L vì vậy cô ấy tưởng bị cáo bỏ rơi hai mẹ con.

Ngày 14/11, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm, tuyên phạt D 36 tháng tù treo về tội giao cấu với trẻ em.

Thời gian qua có không ít các trường hợp giao cấu với bé gái rồi dính vòng lao lý. Người đàn ông đó là Triệu Văn Tiên (SN 1990, quê xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên).

Vào năm 2015, Tiên đến sinh sống tại thôn 2, xã Ia Dal (huyện Ia HDrai, Kon Tum) và sang phụ việc trong vườn cao su của bà Y Loan (SN 1978, trú thôn 2, xã Ia Dal).

Thời gian làm việc tại đây, Tiến nảy sinh và có quan hệ tình cảm với con gái bà chủ là cháu Y.L (SN 2002). Biết bé L. tuổi còn nhỏ nhưng Tiên vẫn đem lòng yêu mến và nhờ chị gái sang hỏi cưới.

Cưới bé gái về, Tiên không lo làm ăn mà suốt ngày nhậu nhẹt, chơi bời dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng. Khi L. có thai, Tiên bỏ trốn về quê và không chăm sóc vợ nhí. Quá uất ức, gia đình L. làm đơn tố cáo hành vi của Tiên lên chính quyền, nhờ can thiệp.

Nga Bùi (Tổng hợp)