'Quên' duy tu đường cửa ngõ Thủ đô

Nhiều tuyến đường cửa ngõ Thủ đô Hà Nội dường như đang bị “bỏ quên”, không được duy tu thường xuyên dẫn tới xuống cấp, nhếch nhác.

Mặt cầu Thanh Trì đang xuống cấp, mất ATGT nghiêm trọng

Lưu lượng phương tiện giao thông lớn nhưng công tác duy tu, bảo trì hàng năm chưa được quan tâm đúng mức đã khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ của Hà Nội xuống cấp, đường hằn lún, ổ voi ổ gà và nhếch nhác với rác thải, đất đá.

Đường nào cũng hằn lún, trồi sụt ổ gà

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, trên một số tuyến đường cửa ngõ Thủ đô như QL6 đoạn qua Hà Nội, Đại lộ Thăng Long, cầu Thanh Trì, vành đai 3 trên cao, cầu Thăng Long… đều trong tình trạng bị hằn lún cục bộ, xuống cấp; cây trồng hai bên đường không được cắt tỉa, chăm sóc thường xuyên gây mất mỹ quan đô thị, mất ATGT.

Trên Đại lộ Thăng Long, một trong những tuyến đường được thiết kế theo chuẩn cao tốc, có đường gom dân sinh, làn xe máy riêng nhưng quãng đường dài gần 30km nhiều đoạn bị trồi sụt, mấp mô, có đoạn lún sâu khoảng 10cm. Tình trạng hằn lún tạo thành vết rãnh dài khiến xe đi qua khó khăn. Ngoài ra, cây xanh trồng tuyến đường không được cắt tỉa thường xuyên; đất đá do xe tải chở rơi vãi xuống đường không được thu dọn kịp thời gây cản trở giao thông.

Tại tuyến vành đai 3 trên cao - cầu Thanh Trì, nhiều đoạn mặt đường chằng chịt vệt hằn lún. Tuyến vành đai 3 trên cao cũng được thiết kế theo chuẩn cao tốc nhưng do xuống cấp, đường hằn lún mất ATGT nên mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiến nghị Sở GTVT Hà Nội hạ tốc độ tối đa trên tuyến này xuống còn 80km/h để đảm bảo ATGT.

Tuyến vành đai 3 trên cao cũng được thiết kế theo chuẩn cao tốc nhưng do xuống cấp, đường hằn lún mất ATGT nên mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiến nghị Sở GTVT Hà Nội hạ tốc độ tối đa trên tuyến này xuống còn 80km/h để đảm bảo ATGT.

Đặc biệt, mặt cầu Thanh Trì có những đoạn lún sâu xen lẫn những đoạn gồ nhô cao lên so với mặt đường dài hàng chục mét. Nhiều lần lực lượng CSGT tại khu vực này đã kiến nghị phải sửa chữa để đảm bảo ATGT nhưng chưa được đáp ứng. Được biết, Sở GTVT Hà Nội đang xem xét việc hạ vận tốc lưu thông qua cầu Thanh Trì xuống dưới 80km/h để đảm bảo ATGT.

Anh Nguyễn Hải Phong ở Sài Đồng, Long Biên bức xúc: “Mặt cầu Thanh Trì ngày một xuống cấp. Đường thì gồ ghề sống trâu, hằn lên thành từng luống, các khe co giãn cũng có dấu hiệu hỏng hóc, mỗi lần xe tải đi qua cảm giác cứ long sòng sọc”.

Nằm trên con đường huyết mạch nối trung tâm thành phố với sân bay quốc tế Nội Bài, mặt cầu Thăng Long cũng đang lổn nhổn ổ gà. Dù cây cầu này đã “ngốn” khá nhiều tiền sửa chữa trong thời gian qua từ Bộ GTVT nhưng vẫn chưa thể khắc phục triệt để hư hỏng.

Nhắc nhở rồi nhưng vẫn y nguyên

Theo Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ cao tốc (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) Nguyễn Quốc Tùng, đơn vị này thường xuyên cử cán bộ đi kiểm tra các tuyến này và cũng đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu Sở GTVT Hà Nội chú trọng công tác vận hành, bảo trì.

Gần đây nhất, Cục Quản lý đường bộ cao tốc kiểm tra đánh giá thực tế công tác quản lý, khai thác, bảo trì, đảm bảo ATGT và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông tuyến cao tốc vành đai 3 và Đại lộ Thăng Long và đã chỉ ra nhiều tồn tại như: vệ sinh mặt đường, cắt cỏ, bạt lề đường, phát quang cây cối, công tác vệ sinh miệng ống thoát nước trên cầu cạn, vệ sinh khe co giãn cầu, mắt phản quang, bảo dưỡng lan can cầu... chưa đạt yêu cầu.

Nhiều vị trí mặt đường bị hằn lún vệt bánh xe, bị phá vỡ kết cấu, lún tại đường đầu cầu chưa được xử lý. “Để đảm bảo ATGT, Cục đã đề nghị Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác bảo trì và công tác ATGT trên các tuyến cao tốc”, ông Nguyễn Quốc Tùng cho hay.

Lãnh đạo Cục Quản lý đường cao tốc cho biết, tuyến vành đai 3 trên cao và Đại lộ Thăng Long được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc, trong quá trình quản lý, khai thác và bảo trì phải đáp ứng được yêu cầu của loại đường này và các văn bản quy định cho đường cao tốc… Do đó, Sở GTVT Hà Nội cần khẩn trương xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành phương án tổ chức giao thông, quy trình vận hành khai thác, quy trình bảo trì.

Ông Nguyễn Văn Nhi, Phó Giám đốc Công ty CP công trình giao thông 2, đơn vị quản lý, duy tu tuyến Đại lộ Thăng Long cho biết, một số điểm hằn lún trên tuyến phải xử lý bằng cách cào bóc và thảm lại. Đơn vị đang đề xuất kinh phí duy tu với Sở GTVT Hà Nội. Về những tuyến đường trọng yếu còn lại, phóng viên đã nhiều lần liên lạc với ông Phạm Hữu Nam, Giám đốc Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông, Sở GTVT Hà Nội để tìm hiểu về công tác duy tu, bảo dưỡng nhưng không nhận được câu trả lời.