Quế Ngọc Hải ngoặt bóng 'ngọt xớt' loại 2 tiền đạo Indonesia

Quế Ngọc Hải đã thể hiện được bản lĩnh và kinh nghiệm xử lý bóng của một hậu vệ tốt nhất tuyển Việt Nam hiện nay khi được tung vào sân trong hiệp 2 trận Việt Nam thắng Indonesia 3-2 tối 8.11 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).

Quế Ngọc Hải ngoặt bóng 'ngọt xớt' loại 2 tiền đạo Indonesia - Ảnh 1

Quế Ngọc Hải bình tĩnh xử lý bóng với những cú ngoặt điệu nghệ loại bỏ 2 tiền đạo của Indonesia lao nhanh vào cướp bóng

Ở hiệp 2, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã tung Quế Ngọc Hải vào sân thay Tiến Thành. Và từ khi cầu thủ này xuất hiện, hàng thủ của tuyển Việt Nam chơi chắc chắn và tạo ra sự an tâm hơn cho người hâm mộ.

Đáng chú ý nhất là pha xử lý vô cùng kỹ thuật của Quế Ngọc Hải ở phút 82. Tuy bị 2 tiền đạo Indonesia vây ráp hòng cướp bóng ngay trước khung thành thủ môn Nguyên Mạnh, nhưng Quế Ngọc Hải đã bình tĩnh xử lý ngoặt bóng liên tiếp, loại bỏ "ngọt xớt" cả hai trước khi triển khai bóng lên phía trên cho đồng đội.

Quế Ngọc Hải ngoặt bóng 'ngọt xớt' loại 2 tiền đạo Indonesia - Ảnh 2

Quế Ngọc Hải thực hiện cú bấm bóng chuẩn xác thường thấy. Và lần này, người được tạo cơ hội ghi bàn là Văn Toàn

Pha xử lý đẳng cấp của Quế Ngọc Hải được hàng vạn khán giả trên sân Mỹ Đình vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt. Ấn tượng hơn nữa là cú bấm bóng vượt tuyến chính xác của Quế Ngọc Hải cho Văn Toàn chạy cắt mặt loại bỏ hai hậu vệ theo kèm trước khi xỉa bóng quá hiểm qua tay thủ môn Indonesia, ấn định tỉ số 3-2 chung cuộc.

Trở lại thi đấu sau thời gian dưỡng thương, Quế Ngọc Hải vẫn khẳng định được vị trí quan trọng của mình ở hàng hậu vệ tuyển Việt Nam. Và đương nhiên cầu thủ của SLNA không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng ở kỳ AFF Cup sắp tới.

Trần Ka